Fri, 04 / 2015 1:38 pm | helios

Xây dựng và sử dụng bản đồ trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông Những năm gần đây, công tác cải cách giáo dục nói chung, cũng như dạy học lịch sử nói riêng đã đạt được một số kết quả nhất định. Điều quan trọng là đã xác định đúng vị trí, […]

Xây dựng và sử dụng bản đồ trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông

Những năm gần đây, công tác cải cách giáo dục nói chung, cũng như dạy học lịch sử nói riêng đã đạt được một số kết quả nhất định. Điều quan trọng là đã xác định đúng vị trí, vai trò của bộ môn lịch sử trong quá trình giáo dục thế hệ trẻ, thể hiện qua sự thay đổi chương trình SGK của Bộ GD-ĐT đã có nhiều thay đổi về nội dung chương trình, về số lượng câu hỏi và bài tập, bài thực hành, sơ đồ, biểu đồ, bản đồ…những thay đổi đó nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, nhằm góp phần làm cho học sinh hiểu sâu sắc quá khứ, phấn đấu cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước trong tương lai.

hoc-sinh-pho-thong
 
Tuy nhiên, bên cạnh những điều đã làm được vẫn còn một số giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ cải cách giáo dục là đạo tạo những con người phát triển toàn diện. Qua tìm hiểu thực tế ở các trường phổ thông, có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng này: Về kinh tế, quan niệm xã hội, điều kiện học tập … Song nguyên nhân cơ bản cần phải đề cập là điều kiện dạy học ở trường phổ thông hiện nay, đặc biệt là ở các trường nông thôn, miền núi.
 
Trường trung cấp dược hà nội tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược, trung cấp y học cổ truyền đi học ngay (ngoài giờ hành chính) tại trung tâm quận Hà Đông.
 
Làm thế nào để nâng cao chất lượng học và dạy môn lịch sử điều đó phần lớn phụ thuộc vào giáo viên và mỗi giáo viên tâm huyết với nghề, đều luôn tìm tòi sáng tạo để có những phương pháp hay nhất truyền thụ kiến thức cho học sinh.
 
Để có một bày giảng lịch sử đầy đủ, giáo viên phải tìm hiểu và tham khảo, chuẩn bị nhiều khâu như: đọc tài liệu, chuẩn bị đồ dùng trực quan … trong đó bản đồ lịch sử là một trong những khâu chuẩn bị thiết yếu

Bài viết cùng chuyên mục