Thu, 05 / 2020 9:28 pm | helios

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tủ nấu cơm công nghiệp cho bạn lựa chọn. Vậy mua loại tủ nấu cơm nào tốt? Mua ở đâu yên tâm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc giúp bạn nhé! Mua tủ cơm công nghiệp Khi cần tìm hiểu địa chỉ bán […]

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tủ nấu cơm công nghiệp cho bạn lựa chọn. Vậy mua loại tủ nấu cơm nào tốt? Mua ở đâu yên tâm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc giúp bạn nhé!

Mua tủ cơm công nghiệp

Khi cần tìm hiểu địa chỉ bán tủ nấu cơm công nghiệp thì trước hết bạn cũng nên tìm hiểu về cấu tạo và lợi ích của sản phẩm.

Tủ được thiết kế khá đơn giản, toàn bộ tủ được làm bằng chất liệu inox cao cấp 201 và 304. Đây là chất liệu có độ bền cao, không bị han rỉ và vàng ố trong quá trình sử dụng. Mặt khác, inox cũng rất dễ lau chùi vệ sinh khi sử dụng xong.

Ngoài ra, dù bất cứ loại tủ công nghiệp nào, địa chỉ bán tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu thì đều có chung một đặc điểm là sử dụng chín gạo bằng hơi bao quanh hoàn toàn qua các khay inox, điều này giúp cơm được chín đều, thơm ngon và  và tiết kiệm thời gian hơn những cách nấu cơm truyền thống, cũng như có thể nấu được nhiều suất ăn cùng một lúc để phục vụ cho lượng người ăn đông.

Nhiều người đang dần chuyển sang chọn tủ nấu cơm và đi tìm địa chỉ bán tủ nấu cơm công nghiệp nhiều hơn. Bởi lẽ sản phẩm cơm sau khi nấu ra không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của gạo, do đó giúp tiết kiệm gạo, tiết kiệm chi phí nhiều hơn cho người sử dụng.

Ngoài những khay đã có sẵn bạn cũng có thể mua thêm nhiều loại khay khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như khay lỗ, khay hấp chuyên dụng… miễn là đạt chuẩn theo nhà sản xuất để sử dụng được nhiều công dụng khác như hấp bánh, hấp giò…

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp phổ biến hiện nay

Các loại tủ nấu cơm được ưa chuộng hiện nay

 1. Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện

– Phù hợp với các cơ sở chế biến cố định, có nguồn điện ổn định.

– Đối với tủ cơm 6 khay điện, 8 khay điện công suất nguồn là 9kw. Đối với tủ cơm 10 khay điện, 12 khay điện công suất nguồn điện là 12 kw. Tủ 20 khay điện và 24 khay điện công suất điện 12kw/ buồng có 2 buồng là 24 kw. Vì vậy, quý vị khi tham khảo mua tủ cơm điện cần lưu ý xem với công suất nguồn điện như trên quý vị có đáp ứng được không để quyết định đầu tư mua sản phẩm.

 1. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

– Phù hợp với việc phải di chuyển, chỗ chế biến không cố định, nơi có nguồn điện không ổn định.

– Đối với tủ cơm 6 khay gas, 8 khay gas, 12 khay gas,20 khay gas,24 khay gas  là dòng tủ cơm gas tiết kiệm gas một mẻ dùng hết 1kg gas không như dòng tủ Việt Nam 1 mẻ hết 2,5 kg gas. Vì vậy, tủ cơm gas thương hiệu Fushima là dòng tủ cơm tối ưu tiết kiệm chi phí đốt cho người sử dụng sau 1 năm tiết kiệm bằng 1 chiếc tủ của  hàng sản xuất ở Việt Nam.

 1. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas điện

Chi phí gas, nhiên liệu đốt gas 1 bình gas đốt được 10 mẻ mỗi mẻ 1kg, mỗi bình gas có giá khoảng 350.000 – 400.000, trung bình mỗi mẻ 35.000đ – 40.000đ.

Chi phí điện 12kw, mỗi số 2.000đ một mẻ 10kw, trung bình mỗi mẻ là 20.000đ.

Chi phí nhiên liệu của gas một ngày 2 mẻ cơm. chi phí đốt của gas là 80.000đ.

Chi phí nhiên liệu của điện một ngày 2 mẻ cơm. chi phí điện là 40.000đ.

Vậy chi phí nhiên liệu 1 năm chênh lệch của 2 loại gas và điện là:

(80.000đ – 40.000đ) x 365 ngày = 14.600.000đ = 1 tủ cơm 12 khay.

Ngoài ra, khi mất điện chuyển sang dùng gas để đảm bảo không bị gián đoạn khi sử dụng sản phẩm. Tủ cơm gas điện khi sử dụng 1 trong 2 chức năng trên vì vậy độ bền của tủ không khác gì so với tủ nấu cơm gas hoặc tủ nấu cơm điện tránh sự nhầm lẫn cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm công nghiệp

– Đối với tủ cơm 6 khay gas điện, 8 khay gas điện, 12 khay gas điện, 20 khay gas điện, 24 khay gas điện  là dòng tủ cơm gas điện thông minh và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng . Vì vậy, đó là sự lựa chọn thông minh của khách hàng khi lựa chọn tủ nấu cơm dùng gas điện.

– Tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay tương đương 18-24 kg gạo, 24-32 kg gạo, 30 đến 40 kg gạo, 40 đến 50kg, 60 đến 80kg, 70 đến 100kg.

Tủ cơm công nghiệp 50KG Việt Nam mang lại tiện ích gì?

 • Thực phẩm được nấu hấp bằng hơi nước nóng và áp suất nên chín nhanh – đều – giữ được nhiều dưỡng chất nhất
 • Lên nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian chế biến
 • Hao hụt khi nấu hấp bằng 0%
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Sử dụng đơn giản, tự động hoàn toàn
 • Tủ cách nhiệt, giữ nhiệt hiệu quả, tiết kiệm
 • Nấu hấp đa năng nhiều loại thực phẩm với khay hấp và khay nấu
 • Dùng Gas nên chủ động trong mọi tình huống
 • Đảm bảo an toàn điện cho người dùng

Tủ cơm công nghiệp 50KG Việt Nam có gì đặc biệt trong thiết kế ?

Tủ hấp cơm công nghiệp điện Gas 20 khay Việt Nam mang kiểu dáng công nghiệp, chia làm 2 ngăn hấp.

Nguyên nhân chính cho độ bền vượt trội của tủ cơm Việt Nam là chất liệu Inox 304 toàn bộ: không bị gỉ sét, biến dạng khi nấu hấp ở nhiệt độ cao, tiếp xúc nhiều với nước, thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ vệ sinh.

 • Tủ kín hơi – nấu hấp nhanh, tiết kiệm nhiên liệu

Tủ nấu cơm công nghiệp nấu hấp thực phẩm bằng hơi nóng và áp suất cao nên chốt cửa chắc chắn, và viền cao su ở cửa tủ giúp tủ kín hơi hoàn toàn khi đóng, không để tủ bị mất nhiệt và xì hơi nóng khi áp suất trong tủ tăng cao.

Cấu tạo thành tủ 2 lớp Inox dày với lớp Foam cách nhiệt ở giữa tăng hiệu quả giữ nhiệt.

 • Hệ thống đốt và cấp xả nước tự động của tủ cơm công nghiệp 50KG

Khi dùng Gas, buồng đốt khí gas sinh nhiệt làm nóng thanh điện trở để đun sôi nước. Hơi nước nóng sẽ tạo nhiệt làm chín thực phẩm. Khói sinh ra sẽ thoát ra bằng 2 ống khói lớn phía sau tủ.

Tương tự, khi dùng điện, hệ thống thanh nhiệt công suất lớn nhanh chóng đun sôi khoang chứa nước

Hệ thống van cấp và xả nước đảm bảo cung cấp đầy đủ nước trong quá trình nấu hấp. Phao cấp nước sẽ đóng mở van cấp nước tự động, không xảy ra hiện tượng tràn hay cạn nước.

 Bài viết trên đây giúp chúng ta hiểu rõ các ưu, nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp. Các bạn tham khảo để có lựa chọn tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục