Sat, 05 / 2016 5:57 am | buithiha

  Trẻ em lúc nào cũng thích đồ chơi vì vậy nên các mẹ cũng nên lựa chọn thật kỹ đồ chơi cho con mình vừa giúp chơi đùa vui vẻ mà vẫn khiến con học hỏi được nhiều điều. Những đồ chơi thông minh được điều khiển bằng iphone hay những robot nhằm mục […]

 

Trẻ em lúc nào cũng thích đồ chơi vì vậy nên các mẹ cũng nên lựa chọn thật kỹ đồ chơi cho con mình vừa giúp chơi đùa vui vẻ mà vẫn khiến con học hỏi được nhiều điều. Những đồ chơi thông minh được điều khiển bằng iphone hay những robot nhằm mục đích dạy cho trẻ các kỹ năng sống rất cần thiết cho con bạn. Cùng tham khảo 10 mẫu đồ chơi công nghệ cao dưới dây rất hữu ích dành cho trẻ.

1. Sphero 2.0

do-choi

Đây chính là quả bóng robot Sphero 2.0 hội tụ đầy đủ chức năng mà mỗi quả bóng nào cũng muốn có. Bạn có thể để cho quả bóng này chạy bộ, nhìn nó bơi hay cho nó lăn trên đoạn đường dốc và thậm chí dùng nó để điều khiển một trò chơi.

Nó không chỉ là món đồ chơi mà nó còn có thể lập trình cho phép những đứa trẻ trong tầm 8 tuoir có thể học mã hóa. Cùng với nhiều chức năng rất hữu ích cho trẻ thì giá của món đồ chơi này khoảng 129,99 USD.

2. Anki Drive

do-choi1

Anki Drive là một bộ trò chơi đua xe sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth.

Chính trí tuệ nhân tạo nó cho phép những chiếc xe chạy trên đường đua và cho phép bạn điều động chúng bằng cách nghiêng điện thoại của mình. Đặc biệt điều thú vị nhất đó là khi bạn thực sự chơi chúng trong chế độ chiến đấu thì những người chơi sử dụng vũ khí và loại bỏ đối thủ của mình trên đường đua bằng cách vô hiệu quá và làm chậm chuyển động của chúng. Nếu như người sử dụng chơi càng nhiều thì máy móc sẽ ngày càng thông minh hơn.

3. littleBits

do-choi2

Đối với loại trò chơi này thì bao gồm cả công tắc, đèn Led, chuông và động cơ, nó tùy thuộc vào yêu cầu của những người sử dung chúng có thể kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống được thực hiện cho một công việc nào đó.

Các bộ phận littleBits các mạch được mã hóa bằng màu sắc và bạn có thể gắn chúng lại với nhau bằng nam châm, bạn là người không biết về điện tử nhưng với chúng bạn sẽ tạo ra được những điều thú vị.

Ngoài ra thì bạn có thể kết hợp chúng cùng với các vật bình thường để tạo ra được sự khác biệt, bạn có thể sở hữu món đồ chơi công nghệ này với giá 99 USD.

4. Ubooly

do-choi3

Để sử dụng được Ubooly bằng cách cài đặt trên iphone hoặc ipod cảm ứng của bạn vào cơ thể của con thú nhồi bông được kích hoạt ứng dụng Ubooly và khuôn mặt của chúng sẽ xuất hiện khi bạn lấy tay vuốt màn hình để đánh thức nó.

Món đồ chơi này chúng sẽ lắng nghe và đáp trả bằng giọng nói của người và nó sẽ ngủ thiếp đi khi bỏ qua. Chính khả năng cập nhật những câu chuyện mới và truyện cười, cùng các trò chơi và bài hát trẻ em tạo nên sự thu hút của món đồ chơi này.

Nếu nhà bạn có trẻ em thì món đồ chơi này là một đề xuất tuyệt vời cho cả cha mẹ lẫn con cái có thể yên tâm sử dụng với thiết bị thông minh và an toàn này. Với Ubooly có giá thành cũng không quá đắt chỉ có giá 29,99USB còn một phiên bản nữa bản Jumbo giá 59,95 USD.

5. Lego Mindstorms EV3

Với món đồ chơi Lego này thì bạn tha hồ sáng tạo để lắp ghép những con robot đa năng tuyệt vời. Ngoài ra thì bạn cũng có thể điều khiển những con robot thông qua bảng điều khiển hay bằng ngay chiếc điện thông minh qua Bluetooth là được. Với ứng dụng bằng hình ảnh động thì nó sẽ hỗ trợ cho quá trình xây dựng robot dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần lập trình đơn giản như kéo thả các module hướng dẫn vào một không gian là việc và nhấn nút play ở cuối. Bộ lego với một loạt các cảm biến và động cơ các bộ phận mở ra một sân chơi robot thú vị cho trẻ. Leo có mức giá khoảng 349,99 USD.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục