Fri, 03 / 2016 10:56 pm | buithiha

Nếu bạn muốn ghi nhớ rõ những kiến thức rõ ràng thì bạn phải có phương pháp học hiệu quả. Vì vậy hãy cùng tham khảo những phương pháp học giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn nhé. 1. Ghi dàn bài Nhiều bạn đã biết đến ghi dàn bài nhưng thực tế thì chưa […]

Nếu bạn muốn ghi nhớ rõ những kiến thức rõ ràng thì bạn phải có phương pháp học hiệu quả. Vì vậy hãy cùng tham khảo những phương pháp học giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn nhé.

ghi-nho

1. Ghi dàn bài

Nhiều bạn đã biết đến ghi dàn bài nhưng thực tế thì chưa hiểu rõ phương thức ghi cụ thể của chúng như thế nào.

– Đầu tiên bạn cần có một kỹ năng ghi nhớ hiệu quả, hãy đọc toàn bộ môn mà bạn đang theo học nhiều lần 2 đến 3 lần đến khi bạn nắm chắc được nhu cầu của bài. Sau đó bạn chia nội dung của môn học đó thành 3 phần chính và trong mỗi phần này có những mục nhỏ người ta gọi chúng là tiêu đề

– Tương tự với những 2 phần còn lại cũng vậy phần nào cũng có những tiêu đề riêng.

– Mỗi phần đều có những yêu cầu quan trọng của nó thì bạn nên ghi lại những phần quan trọng đó trong mỗi phần của dàn bài và có thể gạch chân hay in đậm chúng cho dễ nhớ.

– nếu như có được dàn bài chi tiết rồi thì nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc học bài hơn.

2. Nhẩm trong đầu

ghi-nho1

Không chỉ dàn chúng thành dàn bài mà bạn hãy hệ thống bằng cách nhẩm trong đầu của mình từng phần một của dàn bài, chỗ nào quên thì bạn hãy dừng lịa và xem lại chúng. Cứ tiếp tục như vậy cho đến hết dàn bài đừng quên ghi nhớ thêm những phần quan trọng, đừng bỏ sót một chi tiết du lớn hay nhỏ nào đi nữa.

– Sau khi đã nhầm từng phần một thì bạn bắt đầu nhẩm lại tất cả hệ thống toàn bài hơn

– Trong quá trình nhẩm bạn có thể bỏ sót được phần nào đó hãy mở sách ra và xem lại, ghi chúng ra giấu hoặc đánh dấu lại để khi tìm lại những phần đó dễ hơn.

– Cuối cùng bạn hệ thống lại toàn bài và đặt cho mình những câu hỏi rồi tự giải quyết những câu hỏi ấy, xem mình có trả lời được những câu hỏi đó không, nếu chỗ nào chưa hiểu hoặc không trả lời được thì bạn hãy lật bài ra xem nhé.

– Nếu bạn nắm chắc được bài học là khi bạn có thể đặt ra những kỹ năng trả lời câu hỏi một cách gãy gọn và chính xác. Hiểu bài thông suốt từng phần một cũng như toàn bài. Nắm vững được những trọng tâm của bài học một cách chính xác nhất, nếu như đó là những môn như Toán, Lý, Hóa thì bạn cần phải nắm được cho mình những công thức thiết yếu, định lý…

+ Hay đối với môn văn thì bạn cần ghi nhớ tên , tiểu sử của tác giả cũng như thuộc lòng bài thơ, đoạn văn xuôi nào đó. Tránh tình trạng tên tác giả bài này lại gắn với bài khác…

+ các môn khác như Sử và Địa thì cần nắm rõ những đặc thù của từng môn để dễ học tập  hơn

3. Ghi ra giấy

ghi-nho2

Ngoài việc ghi dàn bài chi tiết thì bạn có thể sử dụng phương pháp học hiệu quả khác như ghi riêng chúng ra giấy. Ví dụ như những công thức, định lý và định đề cho chúng vào túi để khi bạn có quên thì lôi chúng ra xem lại. Tuy nhiên bạn phải ghi bằng cách nào?

– Khi ghi chúng ra giấy thì bạn hãy tóm tắt phần quan trọng, để khi bạn mở chúng ra nó sẽ nhắc nhở bạn hệ thống học bài bằng trí nhơ hoàn hỏa, tư duy tốt hơn ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

– Tránh ghi những chi tiết rườm rà và dư thừa vừa mất thời gian và phí sức mà nó còn không hiệu quả

Cuối cùng là bạn cần phải biết sử dụng những phương pháp ấy thật hài hòa và kết hợp chặt chẽ để việc học tập của bạn có được một kết quả tốt nhất theo ý muốn của mình ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông năm 2016. Bạn không nhất thiết phải áp dụng tất cả những phương pháp mà tùy vào khả năng của mình vận dụng vào sao cho phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục