Sat, 02 / 2017 7:23 pm | buithiha

Trước khi đi ngủ 30 phút việc nên làm trước khi đi ngủ đó là thói quen tắm nước ấm, massage cơ thể, thiền hay là nhe nhạc thì sẽ giúp cho bạn thư giãn và lấy lại tinh thần sảng khoải, chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Giấc ngủ rất quan trọng đối với […]

Trước khi đi ngủ 30 phút việc nên làm trước khi đi ngủ đó là thói quen tắm nước ấm, massage cơ thể, thiền hay là nhe nhạc thì sẽ giúp cho bạn thư giãn và lấy lại tinh thần sảng khoải, chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với chúng ta, đó là yếu tố quan trọng giúp cho cơ thể phục hồi và tái tạo được năng lượng, cải thiện sức khỏe. Đối với cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay thì hầu như ít ai có đủ thời gian cho giấc ngủ trọn vẹn, dễ sinh ra mệt mỏi và mất tập trung và tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề về sức khỏe. Bởi vì vậy nên bạn hãy áp dụng những thói quen đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể làm thư giãn khi ngủ khoảng 30 phút có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1. Tắm nước ấm

chuan-bi-truoc-khi-di-ngu

Thói quen này có thể áp dụng rất tốt cho tất cả mọi người và bất kể tuổi tác nào đi nữa, bạn chỉ cần lưu ý không nên gội đầu khi tắm muộn. Bởi vì bạn phải mất ít nhất 30 phút thì mái tóc mới khô, một bồn tắm nước ấm sẽ giúp cho bạn làm giảm căng thẳng và tinh thần cũng sảng khoái hơn, giúp bạn ngủ nhanh hơn nữa.

2. Massage với dầu thơm

Những loại dầu thơm thường có tác dụng giúp cho cơ thể chúng ta thư giãn. Bạn có thể thoa dầu hạnh nhân, hoa oải hương hay là dầu dừa hoặc dầu em bé trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó thì bạn có thể xức luôn dầu thơm vào tóc cũng giúp cho mái tóc mềm mại và suôn mượt hơn vào sáng hôm sau.

3. Thiền

chuan-bi-truoc-khi-di-ngu2

Ngồi thiền cũng là việc nên làm thư giãn cơ thể và tâm hồn vô cùng hiệu quả, nhưng bạn cũng chỉ nên làm điều đó trước 30 phút mỗi khi đi ngủ. Theo khoa học đã chứng mình thì ngồi thiền sẽ giúp cải thiện hoạt động của bộ não và làm giảm căng thẳng, trầm cảm và có nguy cơ đau tim, đột quỵ. Nếu như không có thời gian để thực hiện bài bản thì bạn cũng chỉ cần nhắm mắt lại và hít thở sâu, thả lỏng tâm trí, tập trung sự chú ý vào hơi thở là được. Làm điều này trong vài ngày, thì bạn sẽ quen dần và thực hiện dễ dàng hơn sau này.

4. Kiểm tra nhiệt độ phòng

Thời điểm mùa hè, bạn hãy đảm bảo nhiệt độ phòng mát hơn so với nhiệt độ bên ngoài trời. Thực hiện liên tục trong vòng 30 phút trước khi đi ngủ thì bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Tron khi đó, vào mùa đông, thì bạn phải đảm bảo nhiệt độ ấm hơn bên ngoài cơ thể để được ấm áp và làm dịu đi được cái lạnh và giúp cho bạn chìm vào trong giấc ngủ nay tức thì.

5. Chuẩn bị giường ngủ

chuan-bi-truoc-khi-di-ngu1

Nếu không gian giường ngủ gọn gàng và sạch sẽ, ga gối, chăn ở vị trí đúng thì nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy buồn ngủ nhanh chóng hơn. Cũng chính điều này đòi hỏi bạn cần phải có thời gian và nộ lực, do vậy, tốt nhất bạn nên dành khoảng 30 phút trước khi đi ngủ để sắp xếp mọi thứ lại một cách kỹ càng.

6. Nghe nhạc

Một trong những việc bạn cần nên làm trước khi đi ngủ 30 phút đó là nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng. Dưới ánh đèn ngủ mờ và có nhiệt độ phòng thích hợp, bạn có thê bật nhạc cổ điển, hoặc đơn giản hơn đó là những bài hát bạn yêu thích, nhắm mắt lại và tập trung thì chắc chắn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục