Fri, 08 / 2017 8:40 pm | phuochelios

Những bỡ ngỡ và lo lắng cho một cuộc sống mới khiến tân sinh viên cảm thấy gặp nhiều rắc rối. Dưới đây là những gợi ý thiết thực nhất các sinh viên nhất định phải làm để giúp bản thân tự tin hơn với sự lạ lẫm này. Tự giải quyết rắc rối Với […]

Những bỡ ngỡ và lo lắng cho một cuộc sống mới khiến tân sinh viên cảm thấy gặp nhiều rắc rối. Dưới đây là những gợi ý thiết thực nhất các sinh viên nhất định phải làm để giúp bản thân tự tin hơn với sự lạ lẫm này.

Tự giải quyết rắc rối

Với bất kì sinh viên nào cũng vậy, những rắt rối ban đầu về cuộc sống, học tập, sinh hoạt tại phòng trọ là điều khó tránh khỏi. Tâm lý lo lắng không thể tránh khỏi khi bạn bắt đầu với cuộc sống mới. Lúc này, thay vì cảm thấy lo lắng thì bạn hãy tự mình giải quyết những rắc rối nhé.

Những việc cần thiết mà tân sinh viên nhất định phải làm khi mới năm nhất

Bạn hãy tham khảo ý kiến của những anh chị khóa trên, cuộc sống mới rồi sẽ quen ngay thôi.

Sử dụng các dịch vụ sinh viên

Bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ sinh viên để hỗ trợ cho điều kiện thiếu thốn ban đầu của mình. Tại các trường đại học thì bạn có đầy đủ các dịch vụ như thư viện, phòng internet, phòng y tế…. Đây sẽ là công cụ cực kì cần thiết giúp bạn khắc phục những khó khăn ban đầu trong học tập đấy nhé.

Gặp khó khăn bởi những vấn đề trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi vì thế thay vì than phiền thì bạn hãy học cách thích nghi với nó nhé.

Những việc cần thiết mà tân sinh viên nhất định phải làm khi mới năm nhất

Chi tiêu hợp lý

Chi tiêu hợp lý cũng là một lưu ý mà sinh viên cần phải lưu tâm. Chưa từng tự lập với cuộc sống, nhiều sinh viên sẽ cảm thấy thực sự chưa kiểm soát được chi tiêu của mình, vì thế mới có tình trạng tiêu pha lãng phí xong cuối tháng lại ăn mỳ tôm.

Những bạn gái thường bị hấp dẫn bởi những món đồ đẹp hay những phụ kiện bắt mắt, các bạn trai thì ham mê điện tử…Tiêu pha lãng phí khiến sinh viên chẳng thể kiểm soát chi tiêu của mình sao cho hợp lý được. Vì thế, ghi chép chi tiêu và kiểm soát là điều thực sự sinh viên nên làm.

Điện thoại về nhà

Đừng quên gọi điện về cho ba mẹ thường xuyên để bố mẹ luôn yên tâm nhé. Việc làm tưởng chừng rất đơn giản những chẳng phải tân sinh viên nào cũng làm được.

Những việc cần thiết mà tân sinh viên nhất định phải làm khi mới năm nhất

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Mới bước vào năm nhất đại học, mọi sự va chạm và kinh nghiệm sống của bạn còn bị hạn chế, vì thế việc rèn luyện và tích cực thay đổi bản thân là điều thực sự cần thiết.

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ của trường như đội sinh viên tình nguyện, hiến máu hay những câu lạc bộ phát triển kỹ năng mềm, chắc chắn bạn sẽ được rèn luyện và trau dồi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống hữu ích cho bản thân đấy nhé.

Hơn thế, bản thân bạn sẽ cảm thấy được hòa đồng hơn nhiều so với việc chỉ đi học với cuộc sống sinh viên nhàm chán đấy.

Bài viết cùng chuyên mục