Tue, 12 / 2015 2:14 am | buithiha

Trẻ em chưa ý thức được những hành động của mình vì thế chúng nó rất nhiều thói quen và một trong những thói quen đó chúng vô tình tạo ra những ảnh hưởng không hề tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Cùng tham khảo những thói quen không làm dưới đây […]

Trẻ em chưa ý thức được những hành động của mình vì thế chúng nó rất nhiều thói quen và một trong những thói quen đó chúng vô tình tạo ra những ảnh hưởng không hề tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Cùng tham khảo những thói quen không làm dưới đây cho trẻ.

1. Không ăn sáng

Bữa sáng được coi như la một bữa ăn quan trọng nhất vì nó làm cho cơ thể bạn có đủ dinh dưỡng hoạt động trong ngày hiệu quả. Nếu như không nạp năng lượng buổi sáng thì trẻ sẽ bị thiếu máu và cơ thể trở nên mệt mỏi sức khỏe suy giảm học hàng giảm sút.

Khi trẻ được cung cấp nhiều protein trong bữa sáng nó cũng góp phần cho trẻ thông minh hơn.

2. Ăn quá nhiều đồ ngọt

thoi-quen

Ăn ngọt cũng rất tốt những nếu bạn ăn với lượng vừa phải nhưng nếu cho trẻ săn đồ ngọt quá nhiều thì trẻ sẽ mất đi cảm giác thèm ăn với những thức ăn khác.

Tìm hiểu công dụng của mật ong hoa cà phêphấn hoa mật ong trong việc bồi bổ và nâng cao sức khoẻ của con người

Vì vậy không cân bằng được dưỡng chất, khiến trẻ bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của cơ thể.

3. Thiếu ngủ

Trẻ em ngoài việc ăn ngủ ra thì không còn gì quan trọng hơn cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi trẻ cảm thấy thiếu ngủ thì trẻ thì cơ thể trẻ bị mệt mỏi và bị chậm về những suy nghĩ phản ứng, nếu như tình trạng này bị kéo dài mà không khắc phục kéo dài thì sẽ khó về sự phát triển trí tuệ.

4. Ít nói

Giao tiếp thường xuyên giúp cho trí não của con phát triển cho con vốn từ và khả năng giao tiếp tốt hơn. Vì thế nên cho trẻ nói nhiều để não có thể xử lý thông tin nhanh nhất ít nói khiến trẻ mất tự tin thu mình trước nơi công cộng bên ngoài.

Các bậc cha mẹ nên dành thời gian cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng như chủ động trò chuyện cùng bé bất kỳ khi nào có thể.

thoi-quen3 

5. Không chịu suy nghĩ

Nếu như bạn muốn con mình nhanh nhẹn và thông minh thì phải làm cho bộ não của trẻ hoạt động thường xuyên thì trí tuệ sẽ phát triển. Thấy con có những biểu hiện lười suy nghĩ thì các bậc cha mẹ nên khuyến khích con suy nghĩ và làm nhiều hơn để tránh khi não bộ bị suy thoái, khi lười suy nghĩ thì cơ thể cũng bị lười vận động.

6. Thỏa mãn dinh dưỡng dài hạn

thoi-quen4

Theo như những nghiên cứu vốn có thì nếu như ăn quá đầy đủ dinh dưỡng thì nó sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các yếu tố nguyên bào cũng như các tế bào nội mô mao mạch và chất béo có thể thúc đẩy xơ vữa động mạch xảy ra và xuất hiện sự não hóa non và suy sụp tinh thần.

Bài viết cùng chuyên mục