Tue, 08 / 2015 9:05 pm | buithiha

Giấc ngủ rất quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta nó mang đến năng lượng dồi dào và cũng là thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Vì vậy bạn hãy tạo cho mình những thói quen có  thể ngủ ngon hơn.   Ngâm chân nước nóng giúp bạn ngủ ngon hơn   […]

Giấc ngủ rất quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta nó mang đến năng lượng dồi dào và cũng là thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Vì vậy bạn hãy tạo cho mình những thói quen có  thể ngủ ngon hơn.

ngu-ngon3

 

Ngâm chân nước nóng giúp bạn ngủ ngon hơn

ngu-ngon1

 

Bàn chân là bộ phận trong cơ thể có khoảng  cách xa tim nhất, chính vì thế nó thường được cung cấp máu và oxy ít nhất. Bởi vậy trước khi đi ngủ bạn nên tự tạo cho mình thói quen ngâm chân trong nước nóng, nó sẽ giúp cho việc tuần hoàn máu và trao đổi chất được tốt hơn, giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn, sâu hơn. Ngâm chân nước nóng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Uống sữa hoặc mật ong trước khi đi ngủ

Trong sữa có chất tryptophan, chất này giúp cho bạn có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Còn mật ong có tác dụng giúp bạn cân bằng đường máu, tránh hiện tượng tỉnh giấc đột ngột, tỉnh giấc sớm hoặc tỉnh giấc giữa đêm. Hơn nữa cả 2 thực phẩm này nó đều là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe bạn. Chính vì thế trước khi đi ngủ bạn nên tạo cho mình thói quen uống một cốc sữa mật ong để giúp cho giấc ngủ bạn được ngon hơn và làm cho tinh thần mỗi sáng thực dậy được thoải mái.

Rửa mặt bằng nước ấm giúp ngủ ngon hơn

ngu-ngon2

 

Trước khi đi ngủ bạn nên tự tạo cho mình thói quen rửa mặt bằng nước ấm. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những hạt bức xạ và những bụi bẩn lưu lại trên mặt, giúp cho khuôn mặt luôn được sạch sẽ, thoáng mát. Hơn nữa nó còn có thể giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon hơn

Dùng tay chải đầu

Trước khi đi ngủ bạn có thể chải đầu bằng tay hoặc massage da đầu nhẹ nhàng. Việc này rất có lợi cho giấc ngủ của bạn, nó kích thích da đầu giúp lưu thông khí huyết, tăng thêm dinh dưỡng cho chân tóc và giúp não xóa tan được mệt mỏi khiến bạn có được một giấc ngủ ngon. Hơn thế nữa nếu bạn làm việc này thường xuyên, hằng ngày thì nó còn giúp cho bạn nâng cao tư duy, tăng cường trí nhớ, giảm rụng tóc.

Đi bộ 15 phút mỗi ngày

Mỗi ngày vào buổi tối bạn nên dành riêng ra cho mình khoảng 15 phút để đi dạo. Việc này sẽ giúp máu lưu thông được xuống dưới chân và tuần hoàn máu cho toàn bộ cơ thể được tốt hơn.  Điều đó khiến cho bạn có thể có được một giấc ngủ ngon hơn, giúp cho bạn có được tinh thần sảng khoái cho ngày mai thức dậy.

Bài viết cùng chuyên mục