Fri, 12 / 2016 8:59 am | buithiha

Chất lượng chữ viết của học sinh không chỉ phụ thuộc vào điều kiện chủ quan và năng lực các nhân mà nó còn phụ thuộc vào loại vở học sinh. Đây chính là yếu tố khách quan để cho con có thể viết chữ được rõ ràng và sạch đẹp nhất thì nên lựa […]

Chất lượng chữ viết của học sinh không chỉ phụ thuộc vào điều kiện chủ quan và năng lực các nhân mà nó còn phụ thuộc vào loại vở học sinh. Đây chính là yếu tố khách quan để cho con có thể viết chữ được rõ ràng và sạch đẹp nhất thì nên lựa chọn loại vở sao cho phù hợp.

chon-vo

Để có thể rèn luyện được chữ đẹp thì dụng cụ bao gồm như bút, vở và mực nhưng thông thường thì mọi người đều quan tâm bút ngoài ra còn có vở học sinh đóng vai trò quan trọng không kém, cùng tìm lựa chọn vở để rèn cho con có được chữ viết đẹp trong bài viết dưới đây nhé.

Để rèn được cho mình chữ đẹp thì bạn nên chọn các loại giấy có độ trắng vừa phải và tránh chọn những loại giấy quá trắng sẽ làm cho các em bị lóa mắt và làm tăng thêm khả năng cận thị. Giấy có độ mịn rất cao và định lượng từ 70g đến m2 trở lên.

Mỗi một loại giấy vở lại được thiết kế với oli và dòng kẻ khác nhau sao cho phù hộ với nhiều đối tượng học sinh khi sử dụng sản phẩm. Còn đối với những trẻ đang là học sinh tiểu học thì bạn cần phải chọn những loại vở 4 ô li và loại vở to chuyên dùng để cho học sinh tiểu học luyện chữ theo đúng quy định của nhà trường và của bộ giáo dục. Nhất là đối với học sinh lớp 1 thì các bậc cha mẹ phải chọn loại vở 5 ô li. Học sinh cấp hai trở lên hay là đối tượng người lớn thì ngoài việc sử dụng những quyển vở học sinh ra thì chủ yếu sử dụng vở kẻ ngang và giáo án, sổ tay hoặc sổ da dùng để ghi chép nhanh và ngắn gọn những công việc và các bài học hàng ngày theo đúng tiêu chuẩn.

chon-vo1

Bạn cùng tham khảo những lưu ý khi chọn vở học sinh như sau:

– Đối với các em học sinh tiểu học thì bạn nên chọn cho con mình những loại vở 4 ô li và loại vở to chuyên dùng để cho học sinh tiểu học theo đúng như quy định của nhà trường.

– Còn đối với những học sinh cấp 2 trở lên và đối tượng người lớn thì ngoài việc sử dụng cho mình những quển vở ô li ra thì cần sử dụng thêm vở kẻ ngang để luyện các nét chữ ứng dụng để có thể viết được đẹp hơn trong cuộc sống hàng ngày của mình nhé.

Bạn cũng nên biết một số loại vở học sinh cần thiết cho học sinh rèn được chữ đẹp:

– Tập vở viết: Bạn hãy chọn cho con em mình vở viết theo đúng quy định hiện nay có chữ trên bìa là của Bộ giáo dục và đào tạo cũng do nhà sản xuất giáo dục ấn hành. Mỗi lớp có 2 tập và có từ 1 đến 3 vở tập viết cũng được phải giữ gìn sạch sẽ  và không được để cho vở bị quăn góc hay dây bẩn vào nhé.

chon-vo2

– Vở luyện viết chữ đẹp: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại vở đa dạn tùy vào quy định cách dùng vở theo Sở hay Phòng giáo dục và cũng phải tùy vào những thầy cô giáo có cách chọn vở luyện thêm cho con em mình. Đây là một loại vở không hề bắt buộc của Bộ nhưng nếu nhu cầu nâng cao chất lượng mỗi nơi thì có cách làm khác nhau và có một cách chọn vở khác nhau.

– Vở ô li: Các bậc phụ huynh chọn cho các em loại vở học sinh ô li có 5 dòng kẻ ngang và không chọn vở 5 ô li. Mỗi ô vông có diện tích là 1cm2 và loại giấy sáng tự nhiên không thám mực thì mới được chọn để rèn luyện được chữ viết của con mình ngày càng đẹp và đúng nét hơn.

Bài viết cùng chuyên mục