Fri, 03 / 2017 9:18 pm | buithiha

Khi đến mùa thi các em sĩ tử bắt đầu lo lắng và lao vào cuồng quay học tập, tuy nhiên học hành nhồi nhét không mang lại hiệu quả, với mẹo ôn bài trong bài viết dưới đây các bạn thử áp dụng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất đấy nhé. […]

Khi đến mùa thi các em sĩ tử bắt đầu lo lắng và lao vào cuồng quay học tập, tuy nhiên học hành nhồi nhét không mang lại hiệu quả, với mẹo ôn bài trong bài viết dưới đây các bạn thử áp dụng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất đấy nhé.

1. Học nhóm

meo-on-thi

Học nhóm sẽ giúp cho bạn rất nhiều để phát triển trí tuệ của mình hơn, và biết thêm được những cách mới cùng với bạn bè trong nhóm của mình. Ngoài ra thì học nhóm còn là phương pháp hiệu quả và dễ nhớ kiến thức nhất giúp cho bạn kiểm tra và rà lại những kiến thức mà mình đã học, nếu bạn có một bài toán khó nào đó chỉ cần trao đổi với nhóm học của bạn là bạn có ngay được cho mình những gợi ý tốt nhất để ôn bài hiệu quả giải bài toán đó.

2. Thể dục thể thao

Cũng có ít người biết đến tầm quan trọng của việc thể dục thể thao trong ôn thi và nhất là trong giai đoạn các sĩ tử đang căng thẳng nhất mùa thi. Khi bạn học hành căng thẳng và bị áp lực do ngồi học quá lâu sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị đau nhức và uể oải, lúc này thì thay vì vùi đầu vào học tập ra thì bạn nên thử đúng lên và tập cho mình vài động tác thể dục sau những giờ học mệt mỏi nhé. Nếu như bạn có được sức khỏe dẻo dai thì đó chính là một trong những bí quyết giúp cho bạn thành công hơn.

3. Nói không với mạng xã hội

meo-on-thi1

Khi chúng ta đang tập trung cho ôn thi thì bạn nên sử dụng mẹo ôn bài đó là không nên sử dụng mạng xã hội trong thời gian này, mạng xã hội cũng đem lại những lợi ích thiết thực nhất trong mùa thi, đó là cập nhật những tài liệu hữu ích cũng như thông tin thi cử, nhưng nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho chúng thì nó sẽ khiến cho chúng ta bị xao nhãng đi việc học và dần trở nên không tập trung và không muốn học thì hiệu quả nó mang lại cho mùa thi không cao.

4. Cố quá thành quá cố

Cũng có nhiều sĩ tử lo lắng cho kết quả của mình nên học đêm học ngày, quên đi nghỉ ngơi thư giãn và cho rằng đó là nỗ lực tốt. Tuy nhiên theo mẹo ôn bài hiệu quả trong kỳ thi phong thủy cho biết thì việc bạn nhồi nhét kiến thức không giúp bạn ghi nhớ chúng mà làm cho não bộ quá tải dẫn đến bị nhầm lẫn, quên nhiều hơn. Bởi vậy nên đừng cố nhồi kiến thức vào đầu mà hãy lập cho mình thời khóa biểu học tập và nghỉ ngơi hợp lý cân bằng với nhau.

5. Không nên kiêng thực phẩm không có căn cứ khoa học

Kinh nghiệm từ xa xưa thì khi bạn ăn chuối hoặc ăn trứng sẽ cho bạn điểm số thấp. Nhưng đó là quan niệm sai và không khoa học, trong trứng có rất nhiều vitamin cần thiết như A,D,B,E và quan trọng nhất là choline rất tốt cho sức khỏe và làm tăng cường trí nhớ, chuối cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giúp cho bạn giảm căng thẳng hiệu quả, nếu bạn có sức khỏe tốt trong mùa thi này thì bạn đừng nên bỏ qua hai loại thực phẩm này trong thực đơn của mình.

6. Uống trà không được uống cà phê

meo-on-thi2

Đối với các sĩ tử mùa thi thì từ xưa đến nay cà phê là thức uống quen thuộc giúp cho bạn tỉnh táo, nhưng nếu bạn dùng chúng quá nhiều thì làm ảnh hưởng sức khỏe. Bởi cà phê có chứa caffein chúng khiến cho chúng ta bị mất ngủ và căng thẳng. Không nên lựa chọn cà phê mà hãy chọn trà để có được tinh thần sảng khoái, ngoài ra trà cũng có lợi cho sức khỏe và giúp cho các sĩ tử của chúng ta giảm được căng thẳng lo lắng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục