Sat, 06 / 2016 5:07 am | buithiha

Bạn đã biết cách làm bài thi trắc nghiệp tốt nhất chưa. Hãy cùng tham khảo những  lưu ý quan trọng trong bài thi trắc nghiệm trong bài viết dưới đây để làm bài thi tốt nhất. 1. Trước khi làm bài thi – Các thi sinh khi đi thi nên mang 2 đến 3 […]

Bạn đã biết cách làm bài thi trắc nghiệp tốt nhất chưa. Hãy cùng tham khảo những  lưu ý quan trọng trong bài thi trắc nghiệm trong bài viết dưới đây để làm bài thi tốt nhất.

thi trắc nghiệm 2

1. Trước khi làm bài thi

– Các thi sinh khi đi thi nên mang 2 đến 3 bút chì, không nên dùng những loại quá cứng hoặc quá mềm nhé tránh trường hợp bị rách giấy và tô mờ hay là khó tẩy, bên cạnh bút  chì thì bạn cũng không nên quên mang tẩy đi cùng nhé.

– Không chỉ có bút mực và bút chì cũng phải mang 2 đến 3 chiếc bút cùng màu, không nên mang hai màu khác nhau tránh khi làm bài thi bị viết nhầm nhé.

– Ngoài ra thí sinh nên mang theo đồng hồ để tiện theo dõi tiến độ, phân bổ được thời gian hợp lý nhất.

– Trong phòng thi thí sinh sẽ được phát 1 tờ phiếu TLTN và 1 tờ nháp có chữ kỹ của hai giám thị bạn nên giữ cho nếp giấy được phẳng và không được nhầu nát.

– Sau đó bạn điền tất cả thông tin bằng bút mực vào và dùng bút chì dùng để tô vào các ô tương ứng trong bài thi.

– Khi nhận được đề thi chứng chỉ cntt thì cẩn thận xem đề, điền mã đề lên phiếu TLTN

2. Trong quá trình làm bài thi

thi trắc nghiệm


Những lưu ý khi làm bài thi đó là đầu tiên bạn hãy phân loại câu hỏi, nên đọc qua từ 1 đến 50 câu và bắt đầu phân loại chúng câu nào dễ và câu nào khó để làm những câu hỏi dễ nhanh nhất, tiết kiệm được thời gian cho câu hỏi khó.

– Các dạng câu hỏi dễ thì bạn nên làm trong vòng 15s đến 45s những câu dạng lý thuyết hoặc chỉ dùng 1 đến 2 công thức để giải thôi.

– Câu hỏi trung bình thì bạn làm 1,8s đến 2 phút và những câu này phải dùng nhiều công sức biến đổi mất thời gian nhưng bạn đã biết trước được cách làm.

– Câu hỏi khó là khi bạn đọc đề xong không hiểu gì hoặc chưa chắc chắn cách giải thì toàn bộ thời gian còn lại nên tập trung vào chúng.

Khi đã phân loại được các câu hỏi có độ khó dễ khác nhau thì bạn nên làm từ trên xuống dưới từ những câu khó đến cây dễ, những câu không chắc cách giải hoặc chúng mất nhiều thời gian thì cũng đánh dấu lại để làm sau và chuyển sang phần khác.

– Làm xong được câu nào thì bạn nên luôn tô luôn đáp án vào phiếu để đúng số thứ tự tương ứng tránh việc tô nhầm, nếu bạn để cuối giờ mới tô thì lúc hết thời gian sẽ rất cuống sẽ bị nhầm, nếu còn thời gian thì tô nhầm bạn có thể tẩy đi và tô lại được, không được tô 2 đáp án cho 1 câu hỏi nhé.

– Khi thời gian không còn nhiều nếu còn câu nào bạn chưa chắc chắn thì hãy lấy hết tự tin phán đoán và loại trừ để có được kết quả trong bài thi.

3. Sau khi làm bài thi

thi trắc nghiệm 1


– Nếu bạn có làm xong sớm thì cũng không nên nộp bài thi luôn mà còn phải xem xét lại toàn bộ bài của mình vài lượt để kiểm soát được mình đã làm hết mọi câu hay chưa, có câu nào sau không.

– Không chỉ kiểm tra bài thi mà trước khi bạn nộp bài kiểm tra lại xem mình đã điền đầy đủ thông tin và mã  đề hay số báo danh hay chưa.

– Khi nộp bài thì cần ký vào 2 phiếu nộp trước khi ra về nhé.

Ngoài kiến thức thì kinh nghiệm và chiến lược mới chính là yếu tố quan trọng và hiệu quả để bạn đạt được số điểm tuyệt đối trong các bài thi trắc nghiệm. Nếu bạn bỏ túi được những lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm trên đây thì sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục