Sat, 06 / 2016 5:06 am | buithiha

Chuẩn bị đến ngày thi THPT quốc gia đây chính là giai đoạn nước rút đối với những sĩ tử của chúng ta. Ngoài việc học tập ra thì các sĩ tử cũng cần có những kiêng kị trước khi thi để có được kết quả thi tốt nhất . Cùng tham khảo những kiêng […]

Chuẩn bị đến ngày thi THPT quốc gia đây chính là giai đoạn nước rút đối với những sĩ tử của chúng ta. Ngoài việc học tập ra thì các sĩ tử cũng cần có những kiêng kị trước khi thi để có được kết quả thi tốt nhất . Cùng tham khảo những kiêng kỵ trong mùa thi sắp tới trong bài viết dưới đây nhé.

kiêng kỵ cần tránh trong mùa thi

1. Tránh việc thức khuya và học dồn

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ đây chính là thời gian gấp rút và nguy hiểm nhất vì vậy cần học ngày họa đêm và học nhiều kiến thức để tiếp thu cho quá trình thi, tuy nhiên thực tế đây chính là một suy nghĩ vô cùng sai lầm.

Thay vào đó việc sĩ tử cần làm đó là thu nạp kiến thức từ những năm học trước và được tích lũy đến giờ. Khi gần đến ngày thi các sĩ tử cần phải làm một hệ thống kiến thức và làm quen cùng với nhiều dạng đề thi khác nhau. Nếu bạn không tích lũy kiến thức mà học theo kiểu nước đến chân mới nhảy thì chỉ làm cho mình mệt mỏi và không mang lại được kết quả tốt nhất.

Việc học và thu nạp kiến thức được làm từ khoảng những năm trước đó và được tích lũy đến bây giờ. Khi chuẩn bị thi Đại học, việc các Sĩ tử cần làm là hệ thống lại kiến thức, tập luyện làm quen với các dạng đề thi.

Trong kỳ thi điều quan trọng nhất ngoài kiến thức còn có sức khỏe, việc học dồn dập khiến cho chúng ta mắc phải những chứng đau đầu và mất ngủ, căng thẳng sẽ làm giảm đi trí nhớ, thậm chí còn bị nhầm lẫn kiến thức với nhau đấy nhé.

Ngoài ra các sĩ tử cũng không được thức khuya quá muộn nó sẽ làm cho tinh thần của bạn không được tỉnh táo. Mỗi ngày bạn nên ngủ khoảng 6 đến 7 tiếng ban đêm và 30 phút ngủ trưa thì sẽ có trí tuệ minh mẫn làm việc.

2.  Chuẩn bị tài liệu

kiêng kỵ cần tránh trong mùa thi1


Có nhiều thí sinh có quan điểm có tài liệu trong người thì sẽ tự tin vào phòng thi hơn , đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không chỉ riêng với kỳ thi THPT quốc gia mà còn nhiều kỳ thi cử khác các sĩ tử cũng không có cơ hội dùng phao trong phòng thi vì vậy việc chuẩn bị phao chỉ làm mất thời gian và lãng phí không những thế nó còn làm cho bạn dựa dẫm vào phao mà không quan tâm đến việc học, sẽ không có kết quả cao.

3. Ăn uống không hợp lí

kiêng kỵ cần tránh trong mùa thi2


Cơ thể của bạn có trở nên khỏa mạnh, minh mẫn hay mệt mỏi nó phụ thuộc vào chính chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để có cơ thể khỏe mạnh để chiến đầu với kiến thức và kỳ thi thì bạn cần có một chế độ ăn uống dinh dưỡng không được ăn những đồ ăn nhanh, nhồi nhét thức ăn hoặc uống nhứng đồ có ga nhé.

Đối với các sĩ tử thì nên ăn khoảng 3 đến 4 bữa trong ngày và không nên ăn quá nhiều khiến cho cơ thể khó chịu và nó cũng không đáp ứng được năng lượng cho việc học tập.

4.  Lo lắng, căng thẳng, hồi hộp

kiêng kỵ cần tránh trong mùa thi3


Đây chính là điều kiêng kỵ cần tránh trong mùa thi với những sĩ tử nhưng hầu hết các sĩ tử đều rất lo lắng trước ngày thi. Tuy nhiên nếu quá lo lắng thì bạn sẽ mất đi tự tin và không có tinh thần tỉnh táo để có thể làm được bài thi sẽ dẫn đến kết quả bài thi không được cao ads, xét tuyển trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Lời khuyên cho bạn đó là nên chuẩn bị kiến thức tốt và không nên quá lo lắng hãy để cho tinh thần của mình thoải mái thì mới làm bài được hiệu quả. Nếu bạn chưa hết lo lắng và căng thẳng thì hãy hít một hơi dài thật sâu 2 đến 3 lần thì sẽ bình tĩnh và tự tin hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục