Fri, 01 / 2017 2:34 am | buithiha

Trước Tết sau nhiều tháng học hành vất vả  và bước qua kỳ thi đầy căng thẳng, cuối cùng đã đến thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên những điều nên làm trong Tết ngoài việc ăn chơi thả ga thì bạn nên làm những điều dưới đây để chuẩn bị cho học kỳ mới của […]

Trước Tết sau nhiều tháng học hành vất vả  và bước qua kỳ thi đầy căng thẳng, cuối cùng đã đến thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên những điều nên làm trong Tết ngoài việc ăn chơi thả ga thì bạn nên làm những điều dưới đây để chuẩn bị cho học kỳ mới của mình.

 Do thói quen riêng của nhiều người như điều kiện và hoàn cảnh của từng người, bạn sớm hình thành nên thói quen học tập trong suốt học kỳ qua thậm chí là từ nhiều năm về trước. Đối với những ngày nghỉ lễ chính là thời điểm tốt để cho bạn xem xét lại những thói quen học tập hiệu quả. Hãy tiếp tục phát huy những thói quen tốt nên làm trong Tết để đạt được điểm cao và loại bỏ đi thói quen xấu.

1. Thư giãn

viec-nen-lam2

Đối với những ngày nghỉ có vẻ ngắn ngủi này, thì bạn hãy dành cho bản thân mình những giây phút nghỉ ngơi thay vì vui chơi, thoải mái tối ngày bên bạn bè và người thân của bạn lại khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn.

2. Tạo một kế hoạch

Nếu sau Tết trong quá trình học tập của bạn có bất cứ thông tin như thời khóa biểu và mục tiêu của bạn ở kỳ sau và cả năm học mới nữa thì bạn nên viết chúng ra một cuốn lịch, hãy chú ý đến những ngày thi hoặc tuần bạn học tập với cường độc cao, tuần nào học với cường độ nhẹ nhàng. Nếu như bạn đi làm thêm và bạn càng cần phải có kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết.

2. Dọn phòng và góc học tập của bạn

viec-nen-lam

Sau khi bạn đã kết thúc được kỳ thi, và phòng của bạn đang trở thành một bãi chiến trường bởi vì bạn không đủ thời gian để dọn dẹp cho căn phòng của chính mình. Bởi vì bạn đã quá lo lắng cho việc thi cử nên bạn có thể vứt đồ đạc của mình ở bất cứ nơi nào. Bây giờ thì cũng đến lúc bạn dọn dẹp phòng và góc học tập của mình. Hãy cất đi quần áo và sách vở cũ của mình đi, thay vào đó là những món đồ mới dành cho bạn trong học kỳ mới nhé.

3. Ngủ

Không cần phải ngủ nhiều cả ngày. Nhưng hãy dành cho mình những giấc ngủ ngon vì bạn cần và xứng đáng với một giấc ngủ hoàn hảo sau những đêm thức trắng để cày cuốc. Khi ngủ nó sẽ giúp cho cơ thể của bạn nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Nếu như bạn muốn bắt đầu một học kỳ sáng khoái thì hãy chuẩn bị thể chất tốt nhất và có được giấc ngủ ngon và có điều kiện cần và đủ cho bạn.

4. Đọc và xem lại

Nếu như bạn đã có thời khóa biểu cho mình trong học kỳ tiếp theo, thì bí quyết học tập bạn hãy đọc và xem lại kiến thức cũ để những kiến thức cũ vẫn ở trong đầu bạn. ó thể đây cũng chính là điều khá nhàm chán, nhưng bạn lại không cần phải làm điều này mỗi ngày. Thậm chí nếu bạn chỉ đọc và lướt qua bản tóm tắt bạn ghi chép thì đây cũng là cách tạo ra được một sự khác biệt lớn trong kỳ học sắp tới nhé.

5. Tập hợp một nhóm học tập

viec-nen-lam3

Khi bạn học nhóm học tập thì làm việc hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những kết quả không ngờ. Bạn hãy tập hợp cho mình một nhóm học có cùng chí hướng với mình để dùng tác chiến cho kỳ sau bạn nhé.

6. Chuẩn bị đồ dùng học tập mới

Nếu bạn đã qua cái thời khóa biểu và sách của học kỳ mới, thì chắc chắn bạn sẽ biết được học kỳ mới bạn sẽ cần những dụng cụ cần thiết gì. Vì vậy hãy dành 1 đến 2 tiếng ở hiệu tạp hóa và mua đầy đủ các đồ dùng học tập sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong học kỳ mới sau Tết nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục