Fri, 04 / 2015 8:51 pm | helios

Mùa thu lại về, là mùa tựu trường nhưng cũng là mùa để các đàn anh, đàn  chị chuẩn bị làm lễ "chia tay” với các đàn em khóa dưới, những điều này đã trở thành thông lệ rất thường xuyên của các lứa hoặc sinh, sinh viên. Thông thường đối với các học sinh, […]

Mùa thu lại về, là mùa tựu trường nhưng cũng là mùa để các đàn anh, đàn  chị chuẩn bị làm lễ "chia tay” với các đàn em khóa dưới, những điều này đã trở thành thông lệ rất thường xuyên của các lứa hoặc sinh, sinh viên. Thông thường đối với các học sinh, sinh viên khóa cuối thì mùa thu là mùa chụp ảnh kỷ yếu đẹp nhất vì thời tiết khô ráo, mát mẻ, thích hợp nhất cho việc chụp ảnh với áo dài. Vậy khi bạn đã chọn được dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu phù hợp thì bạn cần chuẩn bị những gì tiếp theo?

1. Chuẩn bị trước khi đi

Trang phục ai cũng biết rồi, nam thì áo sơ mi quần tây, có thể có vest, nữ thì áo dài. Tuy nhiên kỷ yếu ở FTU chụp vào mùa tháng 10-12 là nhiều, đây là lúc trời ngoài nắng còn nóng, vì vậy nên tự cân nhắc có nên đổi trang phục lúc thay đổi địa điểm chụp không.
 
Nam lưu ý là nên tự chuẩn bị cái cà vạt, phòng khi cần. Áo sơ mi đừng mặc màu trơn trông già, nên mặc áo màu có kẻ hay các chi tiết gì đó trẻ trẻ tí.
 
Nữ thì mình ko dám comment gì vì sợ ném đá, nhưng phải nói một điều rất rất rất rất rất rất thật lòng là – nhiều bạn trước khi đi chụp kỷ yếu hay đi làm tóc xoăn hay gì đó, xin thề là có người thì đẹp, nhưng có người trông già hơn mẹ của bà nội mình. Vì vậy đừng nên xoắn xuýt gì khoản tóc xoăn hay không. Ngày thường các bạn nữ vốn đã xinh xắn rồi nên cố gắng đừng làm hôm kỷ yếu “bớt xinh” hơn.
 
Các bạn nữ đừng quá make up đậm làm gì, vừa vừa thôi, buổi chiều mệt mỏi nắng nóng mồ hôi ra là biết tay nhau đấy. Có bạn mình thấy make up xong trông chả nhận ra, thậm chí còn hơi hơi có vẻ biếm họa.
 
Ngoài ra bạn cần mang theo một số trang thiết bị như khăn tay, nước, đồ phụ trợ chụp ảnh như hoa, mũ, xe…

2. Thời gian trong ngày

Với thời tiết khô thoáng thì thời gian thích hợp chụp ảnh nhất là từ 8h30 sáng tới 11h trưa và từ 15h chiều tới 16h30 chiều . Mùa thu nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn nóng, ko nên phơi lâu và nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Mùa đông trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe..
 
chup-anh-ky-yeu-la-gi
Chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh
 

3. Địa điểm

Bạn có thể chọn lựa trước cho mình nhiêu địa điểm như hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu, Hồ Tây, công viên, trường học ….. Nên chọn địa điểm rộng rãi, ít người, có chỗ để xe, an ninh tốt.

4. Nên chụp các ảnh như nào

Ảnh kỷ yếu nên phải có bắt buộc các ảnh sau:
 
Tập thể lớp đông đủ, trong đó có 1 tấm nam có mặc vest, 1 tấm không (nếu có vest), chụp tại 2-3 nơi như trước tảng đá logo trường ở sân nhà A, ở bậc thang ở sảnh nhà A, hay ở Văn Miếu… mục đích là về thấy tấm nào (mặc hay không mặc vest) đẹp hơn thì chọn.
 
Tập thể nữ, cũng ở các chỗ đẹp như trên.
 
Tập thể nam, có/không vest ở các chỗ như trên.
 
Ảnh cá nhân mỗi người tối thiểu 1 tấm
 
Các ảnh nhóm, đôi/cặp tùy ý…

Bài viết cùng chuyên mục