Sat, 05 / 2016 11:02 am | buithiha

Không có định nghĩa hay quy định nào cho đạo đức nghề nghiệp nó tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn là người có tâm với công việc của mình thì bạn sẽ đặt ra được cho minh những quy tắc riêng về những điều nên và không nên trong đạo đức nghề nghiệp của mình. […]

Không có định nghĩa hay quy định nào cho đạo đức nghề nghiệp nó tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn là người có tâm với công việc của mình thì bạn sẽ đặt ra được cho minh những quy tắc riêng về những điều nên và không nên trong đạo đức nghề nghiệp của mình.

1. Làm việc có nguyên tắc

lam-viec

Bạn đừng nghĩ rằng trong môi trương làm việc bạn không làm khó dễ ai hay nói xấu ai thì bạn là người có đạo đức nghệ nghiệp. Nhưng không phải đạo đức nghề nghiệp là phải được thể hiện từ thái độ làm việc của bạn mỗi ngày, bạn làm việc thì phải làm hết mình chứ không được muốn làm thì làm, làm theo cảm hứng mà phải tuân thủ theo nguyên tắc và giờ giấc của công ty dã quy định đó mới chính là đạo đức nghề nghiệp trong công sở đấy nhé.

2. Mối quan hệ với đồng nghiệp

Hãy biết mình với mối quan hệ với đồng nghệp, nhất là đối với những đồng nghiệp đã có gia đình. Bạn đừng nên tỏ ra quá dễ dãi có tình cảm hay tán tính những đồng nghiệp này vì như thế bạn đã vi phạm phải đạo đức nghề nghiệp và sẽ đánh về lỗi sống không tốt về bạn.

3. Tính trung thực

lam-viec1

Dẫu biết trong công việc cần nhiệt tình nhưng cũng không thể thiếu đi tính trung thực, hiện nay tính trung thực là mục tiêu hàng đầu các nhà tuyển dụng dùng để tuyển nhân viên cho mình. Vì vậy trong quá trình làm việc bạn không nên nói quá khoa trương về bản thân mình cho các đồng nghiệp khác, nhất là đối với khách hàng không được nói dối về công việc cũng như vị trí của mình trong công ty, phô trương thái quá hiểu biết của mình trong khi chính bản thân mình lại không làm được những điều đó, nó không chỉ đi trái với lương tâm nghề nghiệp mà đến khi bạn bị phát hiện thì mọi người sẽ đánh giá bạn là người thiếu trung thực, và thiếu khiêm tốn không có cái tâm đối với công việc của mình.

4. Làm việc qua loa

lam-viec2

Thời gian làm việc đối với dân văn phòng là 8 tiếng mỗi ngày, nhưng bạn lại không chấp hành đúng quy định đó luôn đến không đúng giờ và về trước số giờ quy định, không làm việc mà chỉ lo lên mạng đọc báo, chơi game, chát chít với bạn bè, khi có công việc thì chỉ làm cho có và cuối tháng thì vẫn nhận lương đều đều. Nếu bạn đang thuộc mẫu người này thì cần chỉnh đốn lại ngay, nếu không thì bạn cũng sẽ bị sa thải vì là người không có tinh thần trách nhiệm đối với công việc của mình.

5. Lạm dụng của công

Những dụng cụ của công ty bạn không nên sử dụng quá đà hoặc mang chúng về làm cho việc cá nhân của mình như các loại máy móc máy in, máy photo…nếu bạn lấy một lần vì nhỡ việc nên bạn cần làm thì mọi người có thể châm trước được nhưng nếu bạn lấy quá nhiều lần thì bạn chính là người thiếu ý thức, thiếu đạo đức trong việc bảo quản và sử dụng tài sản chung của công ty.

6. Hãy là tấm gương sáng

Không chỉ riêng với lãnh đạo mới phải thể hiện mình là người công bằng mà với một người nhân viên thì cũng phải làm được những điều đó, luôn biết cố gắng, phấn đầu làm việc với mục đích vì sự phát triển của công ty và doanh nghiệp cũng như chính lợi ích của mình ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Trên đây là những đạo đức nghề nghiệp nơi công sở vô cùng quý giá đối với mỗi chúng ta, nó giúp cho mỗi chúng ta có thể đứng vững được trong môi trường làm việc của mình cùng với nhiều cạnh tranh để có được sự thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy mỗi người trong chúng ta hãy đề cao tinh thần trách nghiệm và tính trung thực thì bạn sẽ được những đồng nghiệp và cả công ty coi trọng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục