Fri, 12 / 2016 8:40 am | buithiha

Hiện nay nhu cầu đi du học ở những nước châu Âu ngày càng nhiều vì vậy nên việc học tiếng Đức trở thành phong trào. Bí quyết phát âm chuẩn như người Đức chính là việc cần thiết với các bạn học sinh sinh viên mà còn với cả những người lớn tuổi khi […]

Hiện nay nhu cầu đi du học ở những nước châu Âu ngày càng nhiều vì vậy nên việc học tiếng Đức trở thành phong trào. Bí quyết phát âm chuẩn như người Đức chính là việc cần thiết với các bạn học sinh sinh viên mà còn với cả những người lớn tuổi khi đi du học hay đi học nghề đều rất ứng dụng đấy nhé.

phat-am-chuan

Tiếng Đức rất phổ biến mấy năm trở lại đây và cũng là một trong những ngôn ngữ rất khó học và nhất là trong cách phát âm. Để học phát âm tiếng Đức chuẩn chính là một khó khăn rất lớn với nhiều người. Nó đòi hỏi ở mỗi người sự nỗ lực và rèn luyện và có phương pháp học tiếng Đức đúng đắn nhất. cũng chính vì vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp phát âm chuẩn như người Đức giúp rèn luyện kĩ năng phát âm hiệu quả nhất.

1. Học phát âm tiếng Đức theo nhóm

Trong mọi hoàn cảnh hay trong tất cả môn học nào đó thì việc học nhóm cũng chính là biện pháp mang đến hiệu quả cao. Khi học nhóm nó sẽ giúp cho bạn tạo được sự hứng thú trong việc học tập vì chúng ta được học tập và trao đổi cùng với bạn vè và với những người thân thiết muốn giúp đỡ, hướng dẫn bạn có cách phát âm sao cho chuẩn. Không những thế bạn còn được chữa các lỗi của bạn mắc phải hoặc chữa lỗi cho người khác cùng nhau tiến bộ hơn.

2. Nên lặp đi lặp lại thật nhiều

Có thể bạn không biết, ngay từ khi còn nhỏ để nói được Tiếng Việt thì bạn cũng phải lặp đi lặp lại nhiều lần câu nói từ đơn giản cho đến phức tạp để có thể nói được tiếng Việt trôi chảy nhất. Cũng như vậy việc học tiếng Đức cũng vậy khi bạn lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ càng nói lưu loát và chính xác được tiếng Đức hơn. Vì vậy bạn đừng ngại ngùng mà hãy đứng trước gương để mình có thể điều chỉnh được miệng và lưỡi. Ngoài ra thì bạn cũng có thể ghi âm lại những gì mà mình cần nói và sau đó thì đối chiếu với phát âm như người Đức của người bản xứ xem mình đã phát âm chuẩn xác và có cần phải chỉnh lại chỗ nào nữa hay không. Bạn hãy kiên trì tập luyện miệng, lưỡi của mình dần dần sẽ quen dần với thứ ngôn ngữ mới này đấy.

3. Chọn mua một quyển từ điển chất lượng

phat-am-chuan1

Khi bạn học bất cứ một môn ngoại ngữ nào thì không thể thiếu được cuốn từ điển. Vì vậy hãy tập cho bản thân của mình cách sử dụng từ điển đó có thể là từ giấy thông thường hay đơn giản và thuận tiện hơn thì bạn có thể cài đặt một ứng dụng từ điển để học tiếng Đức đạt được hiệu quả cao nhất, chúng tôi cũng khuyên các bạn rằng nên đầu tư cho bản thân mình với một cuốn từ điển uy tín nhất. Khi bạn muốn tra một từ vựng tiếng Đức thì bạn không chỉ quan tâm đến nghĩa của từ mà còn phải chú ý thêm đến phần kí hiệu và hướng dẫn để phát âm bên cạnh.

4. Nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

phat-am-chuan2

Hiện nay cùng với sự hiện đại của công nghệ thông tin cùng với internet và truyền thông… không còn là khó khăn tròng việc tìm kiếm nguồn và giúp bạn luyện nghe được tiếng Đức ngay trực tuyến. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm cho mình những bản tin với giọng chuẩn bản địa nhất và các chương trình ca nhạc bằng tiếng Đức để nghe thật nhiều và bắt chước theo. Từ đó thì bạn sẽ phát âm được tiếng Đức chuẩn hơn.

Đối với công cuộc học tiếng Đức rất khó khăn mà bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực hết mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài viết cùng chuyên mục