Fri, 06 / 2017 9:39 pm | buithiha

Đối với trẻ nhỏ trí nhớ chính là nền tảng cho quá trình học tập của con sau này, vì vậy cha mẹ phải có bí quyết giúp con thông minh để tạo tiền đề giúp cho con học tập tốt hơn cùng với những bí quyết đơn giản dưới đây. Bé từ 1 đến […]

Đối với trẻ nhỏ trí nhớ chính là nền tảng cho quá trình học tập của con sau này, vì vậy cha mẹ phải có bí quyết giúp con thông minh để tạo tiền đề giúp cho con học tập tốt hơn cùng với những bí quyết đơn giản dưới đây.

con-thong-minh

Bé từ 1 đến 3 tuổi thường hay bị tổn thương thính lực mẹ cần phải biết đến những loại đồ chơi này để giúp cho con thông minh từ khi con mới lọt lòng đấy nhé.

Cho dù ghi nhớ chính là tiến trình tự nhiên, nhưng các bậc cha mẹ vẫn có thể giúp cho con mình phát triển và thúc đẩy được khả năng nhận biết tốt hơn với những gợi ý đơn giản trong bài dưới đây.

1. Tạo môi trường học tập cho trẻ

Theo các chuyên gia nghiên cứu trẻ lần đầu tiên tiếp xúc cùng với con người và sự vật, sự việc sẽ có những bộ phận não có chức năng lưu trữ và tăng cường trí nhớ. Đó chính là do não bé tạo nên sự kết nối giữa các dây thần kinh càng tạo ra nhiều kết nối thì càng trẻ có khả năng học hỏi nhanh hơn.

Hãy âu yếm và chỉ cho bé cách nắm đồ vật hoặc cùng nhau vui đùa trên thảm cỏ cũng chính là những cách đơn giản giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ học hỏi được tốt hơn. Một điều quan trọng nữa đó là nên khuyến khích cho trẻ tự khám phá bản thân mình.

2. Liên tục lặp lại

con-thong-minh1

Trẻ sơ sinh hifnht hành ký ức rất sâu sắc hơn nếu như bé được tiếp xúc nhiều lần, vì vậy nên bạn có hát cho bé nghe thì hãy hát nhiều lần và chơi trò chơi yêu thích vào giờ cố định. Bạn hãy lập cho trẻ thói quen và thời gian biểu thi thoảng cũng nên thay đổi cho trẻ một chút sẽ giúp cho bé củng cổ được kiến thức cũ và tiếp nhận đi những điều mới mẻ.

3. Dùng ngôn ngữ của bạn nói chuyện với trẻ

Những đứa trẻ nào mà thường xuyên giao tiếp cùng với cha mẹ từ nhỏ thì chúng có vốn từ vựng phong phú cũng nói nhanh hơn vì chúng đã có sẵn khả năng lưu giữ trí nhớ lượng từ vựng khi nghe. Ngay khi thấy con bặp bẹ thì cha mẹ hãy tạo ra các tương tác cho con như mỉm cười và giao tiếp bằng ánh mắt, nhắc lại âm thanh trẻ vừa mới tạo cho bé bắt trước nhé.

Một trong những cách giúp con thông minh học được từ mới đó là đọc sách hiệu quả và nói chuyện cùng với bé thật nhiều, bé còn nhỏ không thể đáp ứng lại bạn nhưng chúng cũng hiểu được ý nghĩa và cảm xúc khi bạn nói chuyện.

4. Tạo ra các giai điệu

Nếu chúng có giai điệu thì trẻ ghi nhớ rất tốt, theo nghiên cứu khoa học thì những bài hát có những vần điệu nhịp nhàng sẽ rất dễ ghi nhớ. Bởi vì vậy nên bạn thường xuyên cho trẻ nghe những bài hát thiếu nhi đơn giản và có nhịp điệu vui tươi và lặp lại, khi bạn nói chuyện với bé thì hãy dùng vần điệu nhé.

5. Tạo không khí vui vẻ

con-thong-minh2

Thông thường trẻ hay có xu hướng tái hiện lại cảm xúc rất tốt, trong một vài nghiên cứu mới nhất cho biết thì một đứa trẻ năm tháng tuổi có thể ghi nhớ các dạng hình học tốt hơn, khi chúng được tiếp xúc cùng với những người hướng dẫn có giọng nói và khuôn mặt hạnh phúc. Điều này chỉ ra rằng những cảm xúc tốt sẽ giúp cho trẻ có thể tập trung học tập tốt hơn, khám phá đặc sản tây nguyên. Bởi vì vậy nên khi chơi hay cùng nói chuyện, dạy con thì cha mẹ nên thể hiện biểu cảm vui tươi từ khuôn mặt của mình cho đến giọng nói để cho con có thể ghi nhớ thông tin tốt cũng như cho con luôn được vui vẻ.

 

Bài viết cùng chuyên mục