Tue, 07 / 2015 7:10 pm | buithiha

Hầu hết những bạn du học với cuộc sống xa nhà thường có những khó khăn và vất vả. Vậy nhưng từ đó mà bạn có thể trải nghiệm cuộc sống với những cuốc hành trình sẽ giúp cho bạn lớn lên mỗi ngày.   1. Phát hiện ra được tình yêu thương của mình […]

Hầu hết những bạn du học với cuộc sống xa nhà thường có những khó khăn và vất vả. Vậy nhưng từ đó mà bạn có thể trải nghiệm cuộc sống với những cuốc hành trình sẽ giúp cho bạn lớn lên mỗi ngày.

 kinh-nghiem-du-hoc3

1. Phát hiện ra được tình yêu thương của mình với gia đình.


Khi xa nhà mới biết đâu là nơi quan tâm mình nhất, đối với những bạn đi du học sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc nuối vì đã dành quá ít thời gian cho gia đình mình. Xa gia đình bạn luôn muốn ăn những món mà mẹ nấu, những cuốc trồ truyện qua điện thoại không ngắn ngủi và không bao giờ đủ.

2. Lần đầu tiên bạn biết kiếm tiền bằng chính đôi tay và sức lực của mình.

Du học cũng có những cái thuận lợi, nó đánh dấu cho việc tự lập và cách sử dụng đồng tiền đúng mà mình có được, có cơ hộ để bạn kiếm tiền từ chính đôi tay của mình trên một miền đất mới . Tự làm ra tiền, tự dưng bạn sẽ hiểu được giá trị đồng tiền, từ đó bạn sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học và sẽ có những suy tính và chi tiêu hợp lý hơn, không còn xài tiền quá phung phí như lúc trước. Ads: Xét tuyển cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y dược hà nội năm 2016

3. Bạn phải tự mình đối mặt và tìm ra những giải pháp cho vấn đề của bản thân

kinh-nghiem-du-hoc1


Đi học xa nhà đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập về mọi thứ, trong cuộc sống lẫn trong học tập, những bước đầu bỡ ngỡ trong việc chưa quen với múi giờ làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn hay những bất đồng về ngôn ngữ trong việc học làm bạn bị gián đoạn những kiến thức vì thế bạn phải tự mình cố gắng làm quen với những bạn mới, chủ động gặp thầy cô bạn bè, học thêm và làm thêm khiến bạn cũng bị căng thẳng mệt mỏi.

4. Bạn tự giác hơn với những công việc nhà

Đối với những bạn quen được nuông chiều thì có thể tất thảy những công việc nhà như: Nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm trước giờ bạn chưa từng phải động tay vào. Nhưng bây giờ nó sẽ là trọng trách của bạn bởi nếu bạn không tự làm thì chẳng có ai làm giùm bạn cả. Đồng thời, bạn cũng phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình. Bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

5. Bạn bắt đầu tò mò muốn đi khắp nơi và khám phá về thế giới chung quanh

Thông thường sống và học tập trong một môi trường đa văn hóa mang đến cho bạn nhiều những thứ thú vị vào nhưng ngày cuối tuần, và những văn hóa nơi đây làm bạn tò mò luôn muốn khám phá và thích thú hơn về chuyến  đi của mình.

6. Trước kia có thể bạn đã từng mơ được thỏa sức tiệc tùng, và giờ thì bạn tiệc tùng một cách có ý thức

Bởi vì bạn hiểu được rằng nếu không kiên định với bản thân, có thể bạn sẽ dễ dàng sa ngã và sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi lẽ sẽ chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy rằng mình còn có bài thi vào ngày hôm nay. Là do bạn đã đủ trưởng thành để có thể biết ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

7. Bạn trở nên điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ

Vì cuộc sống xa nhà luôn dạy cho bạn những cảnh giác về mọi người đó là cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm vồ vập, từ đó trở nên cảnh giác hơn với cuộc sống xa lạ nhiều cám dỗ bên ngoài. Và có lẽ cũng bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn bận tâm và dành quá nhiều thời gian cho học ngoại ngữ và những vấn đề của người khác nữa. Bạn hiểu và cân nhắc được rằng điều gì là cần thiết và quan trọng hơn, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống học hành của bạn quan trọng hơn. Và bạn biết rằng bản thân phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi thì mới có thể nghĩ cho người khác được.

 

Bài viết cùng chuyên mục