Sun, 06 / 2016 11:05 am | buithiha

Chuẩn bị bước sang thời kỳ thi cử cho các sĩ tử mùa thi vì vậy nên việc tập trung là cách duy nhất giúp cho chúng ta có thể tích lũy được rất nhiều kiến thức và vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi ngày thi đang đến gần thì sự tập […]

Chuẩn bị bước sang thời kỳ thi cử cho các sĩ tử mùa thi vì vậy nên việc tập trung là cách duy nhất giúp cho chúng ta có thể tích lũy được rất nhiều kiến thức và vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi ngày thi đang đến gần thì sự tập trung lại càng trở nên quan trọng hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các sĩ tử mùa thì một số mẹo tăng cường tập trung để thi tốt hơn trong thời gian sắp tới nhé.

1. Học tập khi cơ thể khỏe mạnh

tăng cường tập trung

Còn vài tháng trước ngày thì các sĩ tử của chúng ta nên hạn chế thời gian ăn và ngủ nghỉ của mình để cố gắng nhồi nhét kiến thực học ngày học đêm. Tuy nhiên theo thực tế thì học hành với cường độ quá dày và không có nghỉ ngơi thì sẽ bất lợi. Khi học bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì vậy nên cơ thể trở nên mệt mỏi và não sẽ không hoạt động cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn khiến cho bạn gặp phải những dấu hiệu đau đầu, hoa mắt và kém tập trung.

Lời khuyên cho bạn lúc này đó là hãy ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc không quên chăm chỉ hoạt động thể thao. Khi bạn có được chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì cơ thể của bạn sẽ được thư giãn và phục hồi ngay sau khi làm việc với đầu óc căng thẳng. Có thể bạn không biết khi vận động cơ thể bạn sẽ sản sinh ra loại hormon gây hưng phấn và làm tăng sức bền của mình hơn.

Có sức khỏe thì có tất cả đối với học tập cũng vậy sức khỏe tốt thì khi học bạn sẽ không bị mệt và không bị chán, nếu không chán thì bạn sẽ học tốt và tập trung hơn.

Mẹo tập trung đó là khi bạn tập trung nhất đó là khi tinh thần cũng như thể chất của bạn đều được đảm bảo. Chỉ cần bạn ôn tập một tiếng khi cơ thể dồi dào năng lượng còn hơn bạn ôn 3 tiếng trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, uể oải.

2. Tránh xa các nguồn gây xao nhãng tập trung

tăng cường tập trung 1


Nếu bạn đang nằm trên chiếc giường êm ái và có chiếc điện thoại trên tay thì bạn có thể tập trung cho việc học được không?

Nếu bạn đang cố gắng tập trung ôn bài thì nên tránh xa những gì có thể khiến cho bạn rời mắt khỏi bài vở. Lúc này bạn hãy tắt điện thoại và đồ ăn rời khỏi giường ngồi lên góc học tập và nhắc nhở mình phải học tập thật tốt.

Không gian học tập của bạn phải là nơi thoáng khí và có đủ ánh sáng tạo cho bạn cảm giác hứng thú học tập mà không cần phải nghỉ ngơi xao nhãng việc học hành.

Khi ngồi học tư thế chuẩn nhất cho bạn đó là phải ngồi thẳng lưng, cơ thể bạn đang trong trạng thái tích cực thì tinh thần cũng sẽ bị ảnh hưởng và khiến cho bạn cảm thấy hào hứng với việc học hơn.

Để tập trung học tập thì mẹo ôn thi đại học đó là đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình tất cả tài liệu cần học và một chai nước để chống khát khi học. Có vậy thì bạn mới không phải đứng lên ngồi xuống nhiều mỗi lần bạn ròi đi thì đầu óc của bạn không được tập trung chuyển trừ trạng thái này tập trung sang một trạng thái khác.

3. Học tập theo từng kthời ghoảng ian một

tăng cường tập trung 2

Theo khoa học đã chứng minh thì con người không thể tập trung cao độ khi làm việc liên tục trong một thời gian dài và điều  này cũng đồng thời có nghĩa là các sĩ tử của chúng ta nên sắp xếp được thời gian để tập trung tốt nhất có thể.

Bạn có thể học tập theo phương pháp học Pomodoro bạn nên quyết định phần mình cần học rồi đặt ra một khoảng thời gian để hoàn thành việc học đó thông thường chỉ 25 phút và khi đó bạn phải tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Khi hết thời gian học thì bạn nên cho mình 5 phút để nghỉ ngơi trước khi quay lại học tiếp.

Bản chất của Pomodoro đó là chia một phần việc lớn thành nhiều phần nhỏ khác nhau sau đó thì tập trung cao độ có thể để giải quyết vấn đề đó, Khi bạn hoàn thành vấn đề này thì bạn sẽ thấy hào hứng trong học tập và làm việc không bị mệt mỏi. Bạn nên áp dụng phương pháp này chúng được hàng triệu người sử dụng và nhất là những sĩ tử mùa thi ôn thi đại học nên tham khảo phương pháp này nhé.

Bài viết cùng chuyên mục