Sun, 06 / 2016 11:12 am | buithiha

Mùa thi đã đến đây cũng là lúc các sĩ tử của chúng ta lao vào cuồng quay ôn thi, tuy nhiên học hành dồn dập, nhồi nhét có phải là cách tốt nhất? thử tham khảo những mẹo ôn bài mùa thi dưới đây để đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất nhé. […]

Mùa thi đã đến đây cũng là lúc các sĩ tử của chúng ta lao vào cuồng quay ôn thi, tuy nhiên học hành dồn dập, nhồi nhét có phải là cách tốt nhất? thử tham khảo những mẹo ôn bài mùa thi dưới đây để đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất nhé.

1. Học nhóm

mẹo ôn bài


Khi bạn học nhóm nó sẽ giúp bạn phát triển trí tuệ của mình hơn và biết thêm những cách mới cùng với những phương pháp làm và ôn bài mới là từ các bạn trong nhóm của mình. Ngoài ra học nhóm còn là phương pháp hiệu quả và dễ nhớ kiến thức nhất giúp bạn kiểm tra và rà lại những kiến thức mà mình đã học. Nếu bạn có một bài toàn khó nào đó chỉ cần trao đổi với nhóm học của bạn là bạn có được cho mình những gợi ý tốt để giải bài toán đó.

2. Thể dục thể thao

mẹo ôn bài 1


Ít người biết đến tầm quan trọng của thể dục thể thao trong ôn thì và nhất là trong giai đoạn căng thẳng nhất của mùa thì. Khi bạn học hành căng thẳng và bị áp lực do ngồi học quá lâu sẽ khiến cho cơ thể của mình bị đau nhức và uể oải. Lúc này thay vì vùi đầu vào học tập thì bạn nên thử đứng lên và tập cho mình vài động tác thể dục sau những giờ học mệt mỏi. Nếu bạn có được sức khỏe dẻo dai thì đó chính là một trong những bí quyết giúp cho bạn thành công.

3. Nói không với mạng xã hội

mẹo ôn bài 2


Để tập trung tuyệt đối thì bạn nên sử dụng mẹo ôn bài đó là không nên sử dụng mạng xã hội trong thời gian này. Mạng xã hội cũng đem lại những lợi ích thiết thực trong mùa thi đó là cập nhật những tài liệu hữu ích cũng như những thông tin thi cử nhưng nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho chúng thì nó sẽ khiến cho chúng ta bị xao nhãng việc học và dần trở nên không tập trung và không muốn học thì hiệu quả nó mang lại cho mùa thi không cao.

4. Cố quá thành quá cố

mẹo ôn bài 3


Nhiều sĩ tử vì lo lắng nên đã học đêm ngày và cố học thêm một chút nhưng mà quên mất đã đến lúc mình cần nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia cho biết thì việc bạn nhồi nhét kiến thức không những không giúp cho bạn ghi nhớ kiến thức mà nó còn làm cho não bộ quá tải và nhanh quên hoặc bị nhầm lẫn nhiều hơn ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Vì vậy nên bạn đừng nên cố nhồi nhét cho mình kiến thức mà hãy lập cho mình một thời khóa biểu hợp lý và học tập nghỉ ngơi theo đó thì bạn sẽ có được hiệu quả cho một mùa thi tốt nhất.

5. Không nên kiêng thực phẩm không có căn cứ khoa học

mẹo ôn bài 4


Theo như kính nghiệm dân gian thì khi bạn ăn chuối hoặc trứng thì sẽ cho bạn điểm số không tốt. Nhưng đó chính là quan niệm sai lầm và không hề có căn cứ. Trong trứng có rất nhiều vitamin cần thiết như A, D, B, E và quan trọng nhất là choline rất tốt cho sức khỏe và làm tăng cường trí nhớ, chuối cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giúp bạn giảm stress hiệu quả trong mùa thi, nếu bạn có sức khỏe tốt trong mùa thi này thì bạn đừng bỏ quên hai loại thực phẩm này trong thực đơn của mình nhé.

6. Uống trà không được uống cà phê

mẹo ôn bài 5


Đối với các sĩ tử thì xưa đến nay café là thức uống quen thuộc để giúp cho bạn tỉnh táo. Nhưng nếu bạn dùng chúng quá nhiều thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong cà phê có chứa lượng cafein chúng khiến bạn bị mất ngủ và bị căng thẳng bồn chồn hơn. Vì vậy nếu muốn cho mình tinh thần sảng khoải nhất thì hãy thay trà thay vì chọn cà phê cho mình nhé. Ngoài ra trà còn có lợi cho sức khỏe và giúp cho các sĩ tử của chúng ta giảm căng thẳng lo lắng đây chính là một trong những mẹo ôn bài hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục