Tue, 06 / 2015 12:50 am | buithiha

Đối với những cha mẹ nào cũng muốn yêu thương và che chở cho con mình, nhưng nếu bạn dùng những yêu thương quá nhiều để giáo dục con thì nó sẽ đem lại những hậu quả đáng tiếc. Nếu như các bậc cha mẹ cưng chiều con  mình quá, trong tất cả những sự […]

Đối với những cha mẹ nào cũng muốn yêu thương và che chở cho con mình, nhưng nếu bạn dùng những yêu thương quá nhiều để giáo dục con thì nó sẽ đem lại những hậu quả đáng tiếc.

cung-chieu-con

Nếu như các bậc cha mẹ cưng chiều con  mình quá, trong tất cả những sự việc thì vô tình tạo cho trẻ thói quen ích kỷ trong gia đình, để đạt được mục đích của mình một số trẻ sẵn sàng lừa dối cha mẹ bằng những cử chỉ tỏ ra âu yếm, dịu dàng để lấy lòng cha mẹ.

Ngoài ra, bố mẹ chiều chuộng trẻ quá đà sẽ dẫn đến trẻ không có tính độc lập, nhu nhược, luôn phụ thuộc vào bố mẹ. Chính vì thế mà những đứa trẻ này luôn coi bố mẹ là nhất chỉ sợ mỗi cha mẹ không cho những gì chúng muốn và coi thường người ngoài, có rất nhiều trường hợp trẻ mắng người giúp việc ngay tại khi nhà có khách dù người giúp việc có là người lớn tuổi hơn chúng rất nhiều.

cung-chieu-con2

Có nhiều gia đình cha mẹ không có thời gian nên luôn chiều chuộng con, đáp ứng mọi nhu cầu mà con cần, muốn gì có nấy, việc này sẽ tạo cho trẻ những thói quen xấu sau này.

Đáp ứng yêu cầu của trẻ thường xuyên nhiều cha mẹ nghĩ rằng vì thương nên mới chiều nhưng đến khi bé đòi hòi cái khác mà bạn không cho, giở chứng không ăn cơm, đập đầu vào tường và rất nhiều chiêu trò khác để được theo ý muốn của mình. Ads: Xét tuyển cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y dược hà nội năm 2016

Nếu giáo dục, dạy giỗ trẻ theo cách này sẽ làm hư trẻ, khiến trẻ lớn lên không có tính tự lập lúc nào cũng coi mình là vua và bố mẹ phải phục tùng mình.

Yêu thương con không xấu nhưng bạn cần phải có những sự chừng mực nhất định không để cho trẻ có điều kiện hình thành những thói xấu và nên để trẻ phát triển tính độc lập có vậy sau này trẻ lớn lên sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường.

Bài viết cùng chuyên mục