Tue, 06 / 2015 1:11 am | buithiha

Những bước đầu tiên của con đến trường học được hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm nhưng chắc ít ai có cách xử lý đúng nhất. Trước 2 tháng khi trẻ bắt đầu vào học bạn cần cho trẻ tiếp xúc với môi trường mới, giờ thiệu và khuyến khích trẻ đi học, […]

Những bước đầu tiên của con đến trường học được hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm nhưng chắc ít ai có cách xử lý đúng nhất.

lan-dau-tien-tre-di-hoc

Trước 2 tháng khi trẻ bắt đầu vào học bạn cần cho trẻ tiếp xúc với môi trường mới, giờ thiệu và khuyến khích trẻ đi học, có cô giáo hiền có nhiều đồ chơi và được kể truyện thường xuyên. Việc cho con tham gia vào quá trình chọn trường học cho mình giúp bé không chỉ có những kĩ năng giao tiếp, mà còn có nhiều cơ hội làm quen với cô giáo mới, và với những người xung quanh.

Nếu bạn đang có rất nhiều trường học để cho con lựa chọn thì nên cho trẻ tự chọn cho mình ngôi trường cho bé. Chuẩn bị cho kỳ học mẹ hãy tạo hứng khởi cho bé bằng những việc dẫn trẻ đi mua sắm quần áo mới, hay các thiết bị dụng cụ để đi học làm cho trẻ thích thú hơn.

lan-dau-tien-tre-di-hoc1

Đêm trước khi cho trẻ đi học mẹ nhớ nhắc lại ngôi trường cho bé và những chuyến tham quan những người mà bé gặp sẽ tạo nhiều cảm hứng cho trẻ, vào ngày khai giảng bạn cho trẻ mặc bộ quần áo mới nhất, đứa trẻ nào cũng sợ khi lần đầu tiên đến trường vì thế nếu trẻ có khóc thì cũng không nên la mắng trẻ, cần thiết thì bạn có thể ở lại trường với trẻ một hôm để trẻ có thể vững tin vào học, bạn cũng có thể xem cách học và sinh hoạt của trẻ ở trường như nào để có thể yên tâm hơn. Ads: Xét tuyển cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y dược hà nội năm 2016

Nên để lại những kỹ niệm thật đẹp ngày đầu tiên đi học của trẻ để trẻ có niềm tin và niềm vui háo hức cho buổi học tiếp theo.

Bài viết cùng chuyên mục