Fri, 04 / 2015 12:32 pm | helios

 Để sử dụng có hiệu quả truyện kể lịch sử trong dạy học lịch sử 10 nói riêng và trong chương trình lịch sử THPT nói chung , tôi  xin đưa ra các đề xuất sau: * Đối với nhà trường; – Nhà trường nên thành lập thư viện sách cho học sinh để vừa […]

 Để sử dụng có hiệu quả truyện kể lịch sử trong dạy học lịch sử 10 nói riêng và trong chương trình lịch sử THPT nói chung , tôi  xin đưa ra các đề xuất sau:
* Đối với nhà trường;
– Nhà trường nên thành lập thư viện sách cho học sinh để vừa tạo thói quen đọc sách, vừa  cung cấp nguồn tài liệu phong phú cho các em tham khảo 
.- Nên xây dựng câu lạc bộ “ Em yêu Lịch sử” để làm sân chơi bổ ích và khuyến khích học sinh tìm hiểu về lịch sử.
cach-nap-tien-cho-thue-bao-khac-cua-mang-viettel
* Đối với giáo viên:
  – Cần tăng cường trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm sư phạm để nâng cao trình độ, đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục. Đặc biệt nên thường xuyên ghi chép tích luỹ chuyên môn để xây dựng nguồn tài liệu dạy học cho mình.
    – Sử dụng truyện kể lịch sử phải kết hợp khéo léo với các phương pháp dạy học khác để tạo nên sự cộng hưởng và đạt hiệu quả cao.
   * Đối với học sinh:
     Học sinh phải  rèn luyện cho mình thói quen học tập tích cực, chủ động; rèn luyện kỹ năng diễn đạt  trước lớp.
    Nếu những đề xuất trên được quan tâm và thực hiện đồng bộ, tôi chắc chắn  rằng chất lượng dạy học lịch sử sẽ ngày càng nâng cao. Và sẽ không còn tình trạng ở đâu đó học sinh xé tài liệu ôn thi vì môn Sử không thi tốt nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục