Fri, 04 / 2017 7:52 am | buithiha

Cứ mỗi một mùa khai trường gần đến chúng ta thường cảm thấy có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn… tuy nhiên đẻ chuẩn bị khởi đầu năm học mới tốt nhất, thì bạn hãy biến những thứ mới mẻ đó trở nên thân thuộc hơn để có được sự khởi đầu hoàn hảo và […]

Cứ mỗi một mùa khai trường gần đến chúng ta thường cảm thấy có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn… tuy nhiên đẻ chuẩn bị khởi đầu năm học mới tốt nhất, thì bạn hãy biến những thứ mới mẻ đó trở nên thân thuộc hơn để có được sự khởi đầu hoàn hảo và thành công.

1. Môn học

khoi-dau-nam-hoc-moi

Khi vào đầu năm học mới, thì chắc chắn sẽ có một vài môn học mới xuất hiện, có thể nó cũng rất thú vị, nhưng cũng có thể rất tẻ nhạt với bạn. Vì vậy để tránh cảm giác chán nản với môn học này, hãy học cách làm quen với nó, dành cho nó thời gian nhiều hơn các môn học khác, nhưng bạn cũng nhớ rằng chỉ trong thời gian này thôi nhé, nếu thực sự chuyên tâm học, thì bạn sẽ tìm thấy điểm thú vị ở những người bạn mới này.

Bên cạnh những môn học mới ra, thì bạn cũng cần phải chú ý đến những kiến thức mới trong các môn học cũ, mặc dù đã quen với nó rất lâu rồi, nhưng bạn cũng cần phải dành thời gian để tìm hiểu để không bị bất ngờ, và nhanh chóng bắt nhịp, bài giảng của thầy cô.

2. Bạn bè

khoi-dau-nam-hoc-moi1

Trong năm học mới này cũng có thể có rất nhiều người bạn mới, cũng có thẻ bạn sẽ chỉ có thêm một vài hoặc không có thêm ai trong các thành viên của lớp mình. Nhưng sau một kì nghỉ dài ngày, chúng ta không được gặp nhau thường xuyên như trước, các bạn sẽ có một chút lạ lẫm. Vì vậy hãy dành thời gian cho các giờ sinh hoạt, giờ nghỉ trên lớp để trò chuyện, kể cho nhau nghe vè kế hoạch mà bạn đã phải trải qua trong kì nghỉ vừa rồi nhé.

Đối với những người bạn lạ hoắc, đừng nên ngó lơ mà hãy cố gắng hòa đồng, cùng với tất cả mọi người. Mỗi một người trong lớp bạn sẽ có một sở trường riêng, việc làm quen và trao đổi cùng với nhau sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong học tập. Một khởi đầu năm học là người dễ gần thì chắc chắn sẽ được nhiều bạn bè yêu quý.

3. Thầy cô

Những người khác như thầy cô, cha mẹ, người mẹ thứ hai của chúng ta, bởi vậy khi phải xa thầy cô giáo chủ nhiệm cũ, thì hãy làm quen với một người hoàn toàn mới, thì sẽ cảm thấy hụt hẫng, và có chút buồn tẻ, nhưng bạn cũng nên biết rằng, thầy cô nào cũng vậy, lúc nào cũng chỉ mong muốn tốt nhất cho học trò và yeu thương học trò của mình như chính con mình.

Bên cạnh việc nghe thầy cô giảng dạy, tôn trọng thầy cô ở trong lớp, thì bạn hãy dành thời gian để trò chuyện và gần gũi cùng với thầy cô nhiều hơn, rút ngắn được khoảng cách. Thầy cô sẽ không ngại trả lời những thắc mắc của bạn, có khi bạn sẽ lại học hỏi thêm được nhiều điều ngoài những bài giảng ở trên lớp hơn.

4. Môi trường

khoi-dau-nam-hoc-moi2

Trong những năm học mới, đến trường chúng ta phải hòa nhập cùng với môi trường, hoàn toàn khác nhau. Không chỉ làm quen với lớp học, mà có rất nhiều không gian, yếu tố khác trong trường học mà chúng ta cần phải tìm hiểu như giao lưu, tình nguyện, hoạt động tập thể  thư viện… bạn đừng ngần ngại tìm hiểu những điều mới mẻ xung quanh, hãy cố gắng thích nghi cùng với nó, biến nó thành điều thân thuộc, thành ngôi nhà thứ hai của mình. Lúc này thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành học sinh giỏi trong  môi trường mới.

Những yếu tố trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào kiến thức, vững tin về năm học mới. Để học tập khởi đầu năm học mới thì các bạn đừng quên chuẩn bị tâm lý, dụng cụ học tập đầy đủ làm tiền đề cho sự phát triển của mình sau này.

Bài viết cùng chuyên mục