Sat, 02 / 2017 7:52 pm | buithiha

Trong những ngày cuối năm chúng ta được ngồi bên nhau và tổng kết lại những gì đã làm trong năm qua và những ý kiến để bắt đầu năm mới thành công hơn để không phải hối tiếc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những gợi ý đơn giản trong […]

Trong những ngày cuối năm chúng ta được ngồi bên nhau và tổng kết lại những gì đã làm trong năm qua và những ý kiến để bắt đầu năm mới thành công hơn để không phải hối tiếc. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những gợi ý đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

thanh-cong

1. Đánh giá lại bản thân

 Trước tiên để có được một năm 2017 tốt đẹp hơn nữa thì hãy đánh giá lại năm vừa qua của bạn. Bạn hãy lập cho mình sanh sách những điều đã làm được và những điều còn yếu, chưa thành công. Bạn hãy học tập từ quá khứ để không phải lặp lại sai lầm của chính mình.

Khi bạn biết được mình đã làm được gì thì hãy ăn mừng vì điều đó, đây là việc vô cùng đơn giản nhưng lại có động lực để tiếp tục thành công khác trong năm mới.

Bên cạnh đó những việc mà bạn không làm được thì hãy dành thời gian để xem xét lại bản thân mình, thẳng thắn nhìn vào sự thật và sai lầm sẽ giúp cho bạn rút ra được nhiều bài học đắt giá đấy nhé.

2. Bắt đầu năm với một thái độ tích cực

thanh-cong1

 Bạn vừa trải qua một năm thuận lợi hay là bất trắc thì cũng hãy bắt đầu một năm mới với nụ cười ở trên môi. Khi đối mặt với chúng bằng một thái độ tích cực, chúng sẽ giúp cho bạn duy trì được thái độ suốt cả một năm làm việc. Nếu bạn duy trì được thái độ tích cực chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống. Vì vậy thay vì bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng để buồn chán, thì bạn hãy tập trung vào công việc mới và có thái độ lạc quan để tìm kiếm thêm được thành công cho chính bản thân mình.

3. Đặt mục tiêu cho năm mới

 Cứ mỗi một năm mới bắt đầu thì có nghĩa là có thêm cơ hội cho những khởi đầu mới mẻ trong công việc của bạn. Thành công sẽ đến khi bạn xác định được những mục tiêu cụ thể và các kế hoạch để thực hiện rõ ràng. Vì vậy để bắt đầu một năm mới với nhiều thành công và dấu ấn hơn năm ngoái thì bạn hãy lập mục tiêu cho cả năm của mình.

Nếu bạn làm thế nào để bắt đầu năm mới muốn tìm được công việc mới, học thêm một ngôn ngữ mới hay là tham gia vào một khóa học kỹ năng… những mục tiêu này đều giúp cho bạn trau dồi được bản thân và ngày càng phát triển sự nghiệp một cách bền vững. Khi đó bạn hãy xác định hiện tại bạn đang ở đâu và làm gì để đạt được mục tiêu trong năm tới. Bên cạnh đó thì bạn cũng đừng quên những mục tiêu dài hạn cho sự nghiệp của bản thân mình.

4. Cải thiện bản thân

thanh-cong2

 Một điều quan trọng nữa để đạt được mục tiêu đề ra đó là cần phải có sức khỏe và nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt. Bạn đang yếu ở đâu thì hãy tập trung đào sâu để năng cao thêm khả năng của bản thân mình. Như vậy thì bạn mới không do dự và sẵn sàng khi có cơ hội. Bạn có thể tự tham gia những khóa học online để tiết kiệm thêm thời gian, thi chứng chỉ tin học, chứng chỉ công nghệ thông tin, luyện tập một bộ bôn thể thao nào đó để năng cao sức khỏe, đồng thời cũng giảm căng thẳng trong công việc nữa.

5. Lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho năm mới

 Khi làm việc mà không có kế hoạch thì sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn hay thậm chí là có thể bước tới đích đến cuối cùng của con đường thành công. Việc bạn lên kế hoạch sẽ giúp cho bạn định hướng cách thức để biến mục tiêu đã đặt ra thành hiện thực trong năm mới.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục