Thu, 04 / 2017 2:34 am | buithiha

Bạn hãy tự xem mình đã biết cách làm bài thi trắc nghiệm tốt nhất, thì hãy tham khảo những lưu ý làm bài thi trắc nghiệm trong bài viết dưới đây để làm bài thi tốt nhất. 1. Trước khi làm bài thi Đối với thí sinh thì bạn nên mang khoảng 2 đến […]

Bạn hãy tự xem mình đã biết cách làm bài thi trắc nghiệm tốt nhất, thì hãy tham khảo những lưu ý làm bài thi trắc nghiệm trong bài viết dưới đây để làm bài thi tốt nhất.

1. Trước khi làm bài thi

thi-trac-nghiem

Đối với thí sinh thì bạn nên mang khoảng 2 đến 3 chiếc bút chì, không nên dùng những loại quá cứng hay quá mềm, bởi vì trong một vài trường hợp, bị rách giấy và tô mờ hay khó tẩy, bên cạnh bút chì thì bạn cũng đừng quên mang tẩy đi nhé.

Ngoài bút chì thôi mà bạn cần phải chuẩn bị 2 đến 3 chiếc bút cùng màu, không nên mang hai màu khác nhau, tránh khi làm bài thi bị viết nhầm. Ngoài ra các bạn thí sinh khi làm bài thi bạn không nên mang theo đồng hồ, tiện theo dõi tiến độ, phân bổ được thời gian hợp lý nhất.

Khi ở trong phòng thi trắc nghiệm bạn sẽ được phát một tờ phiếu TLTN và 1 tờ nháp và có chữ ký của hai giám thị bạn nên giữ cho nếp giấy được phẳng và không được nhầu nát.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin bằng bút mực vào và dùng bút chì để tô vào các ô tương ứng trong bài thi. Khi nhận được đề thi thì bạn cẩn thận xem lại đề, điền mã đề lên phiếu TLTN nhé.

2. Trong quá trình làm bài thi

thi-trac-nghiem1

Ngoài ra những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm bạn hãy phân loại câu hỏi, nên đọc qua 1 đến 50 câu và bắt đầu phân loại chúng, câu nào dễ câu nào khó, để làm câu dễ trước không bị tốn nhiều thời gian, để làm cho câu hỏi khó.

Các dạng câu hỏi cũng dễ làm nên trong vòng 15s đến 45s, còn những câu hỏi dạng lý thuyết hoặc chỉ dùng 1 đến 2 công thức để giải thôi nhé.

Ngoài ra câu hỏi trung bình, thì bạn hãy làm 1,8 đến 2 phút cùng với những câu này phải dùng nhiều công sức biến đổi mất thời gian nhưng bạn đã biết trước được cách làm.

Những câu hỏi khó thì bạn phải đọc đề xong không hiểu gì hoặc chưa chắc chắn cách giải thì toàn bộ  thời gian còn lại nên tập trung cho chúng. Khi bạn phân loại được các câu hỏi có độ khó dễ khác nhau, thì bạn nên làm từ trên xuống dưới, từ câu khó đến câu dễ, những câu không chắc cách giải hoặc chúng mất đi nhiều thời gian, cũng dánh dấu lại để làm sau và chuyển sang phần khác.

Khi làm xong được những câu nào thì nên tô luôn vào đáp án và phiếu để đúng số thứ tự tương ứng tránh việc tô nhầm và nếu bạn để cuối giờ mới tô thì lúc hết thời gian, sẽ rất cuống sẽ bị nhầm hơn, nếu còn thời gian thì hãy tô nhầm bạn có thể tẩy đi và tô loại được không được tô 2 đáp án cho một câu hỏi.

Khi thấy thời gian không còn nhiều, nếu còn câu nào bạn chưa chắc thì hãy hết tự tin phán đoán của mình và loại trừ để có được kết quả trong bài thi.

3. Sau khi làm bài thi

thi-trac-nghiem2

Nếu như bạn làm xong sớm bài thi trắc nghiệm chứng chỉ công nghệ thông tin thì cũng không nên nộp bài luôn, mà hãy xem xét lại toàn bộ bài của mình vài lượt để kiểm soát được mình đã làm hết mọi câu hỏi đó chưa, có câu nào sau không.

Không chỉ kiểm tra bài thi mà trước khi bạn nộp bài kiểm tra lại xem mình đã điều hết thông tin đầy đủ vào mã đề hay số báo danh chưa. Khi lên nộp bài nên ký vào hai phiếu trước khi ra về nhé.

Kinh nghiệm và chiến lược mới chính là yếu tố quan trọng và hiệu quả để cho bạn đạt được số điểm tuyệt đối trong các bài thi trắc nghiệm. Nếu như bạn bỏ túi được lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm trên đây, thì nó sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt được bài thi.

Bài viết cùng chuyên mục