Thu, 08 / 2017 3:06 am | phuochelios

Tiếng anh là một ngôn ngữ thực sự cần thiết nhiều bạn học sinh theo đuổi nhưng để thành công và giao tiếp thành thạo thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên nếu bạn đang chán nản với những cách học không hiệu quả thì hãy tận dụng ngay những cách học đơn […]

Tiếng anh là một ngôn ngữ thực sự cần thiết nhiều bạn học sinh theo đuổi nhưng để thành công và giao tiếp thành thạo thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên nếu bạn đang chán nản với những cách học không hiệu quả thì hãy tận dụng ngay những cách học đơn giản và hiệu quả này nhé. Trình độ giao tiếp tiếng anh trôi chảy của bạn sẽ có những bước tiến rõ rệt đấy.

1. Đừng học ngữ pháp quá nhiều

Một trong những sai lầm của nhiều học sinh không thể giao tiếp được Tiếng Anh đó là các bạn tập trung học quá nhiều ngữ pháp. Đây là một điều tối kỵ nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này.

Không thể bỏ qua bí kíp cách giao tiếp tiếng anh trôi chảy này được

Theo thống kê, học ngữ pháp sẽ làm chậm và cản trở nhiều đến quá trình giao tiếp của bạn đấy. Khi bắt đầu vào giao tiếp bạn sẽ nghĩ nhiều về nguyên tắc giao tiếp thay vì bạn nói theo phản xạ, từ đó bạn chẳng thế có cách diễn đạt và giao tiếp tự nhiên được.

Một thực tế nữa đó là những người nói tiếng Anh học chỉ biết khoảng 20% nguyên tắc ngữ pháp mà thôi trong khi những học sinh Việt thì biết nhiều ngữ pháp hơn của những người Anh. Vì thế, tập trung vào ngữ pháp không thể giúp bạn giao tiếp giỏi tiếng anh được.

2. Học Tiếng Anh theo cụm từ

Lại kế tiếp một cách học sai lầm hầu hết các học sinh Việt gặp phải đó chính là học từ riêng rẽ. Ví dụ học từng từ trong đoạn văn mới học, học từ đơn lẻ và khi học cũng chẳng biết từ đó sử dụng trong ngữ cảnh nào là phù hợp. Cách học này nếu tiếp tục duy trì chỉ tốn thời gian của bạn mà thôi.

Không thể bỏ qua bí kíp cách giao tiếp tiếng anh trôi chảy này được

Cách học tiếng anh hiệu quả đó là tập trung vào học theo cụm từ mới dễ nhớ và chuẩn xác khi sử dụng từ đó được. Hơn thế với mỗi cụm từ đó bạn cần đặt vào trong từng ngữ cảnh cụ thể để có thể sử dụng chúng chính xác và giúp cho người đối diện hiểu.

Vì thế, nếu bạn đang học Tiếng Anh với những từ ngữ riêng lẻ thì giờ là lúc bạn thay đổi và cải thiện. Học từng từ cần phải đặt trong ngữ cảnh cụ thể để dễ dàng ghi nhớ và sử dụng chính xác trong quá trình giao tiếp nhé. Áp dụng chuẩn xác bí quyết này chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt đấy nhé.

3. Rèn luyện kỹ năng nghe liên tục

Nghe là một kỹ năng quan trọng để bạn học cách giao tiếp, đồng thời là nền tảng để bạn có thể nghe người bản ngữ dễ dàng hơn.

Không thể bỏ qua bí kíp cách giao tiếp tiếng anh trôi chảy này được

Học nghe quan trọng nhất là bạn cần phải chú trọng vào ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của họ để từ đó mình bắt chước. Rèn luyện kỹ năng nghe là một cách hiệu quả để bạn có thể giao tiếp trôi chảy hơn. Bạn hãy bắt đầu từ những bài nghe dễ rồi nâng dần mức độ khó lên là được. Kiên trì chắc chắn bạn sẽ giao tiếp hiệu quả hơn rất nhiều đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục