Thu, 05 / 2016 1:32 am | buithiha

Chuẩn bị bước vào cuộc thi đại học sắp tới vì vậy nên các thí sinh không tránh khỏi được những lo lắng, căng thẳng cho mình. Lúc này điều quan trọng đó là làm thế nào để có thể thoát được khỏi tâm trạng căng thẳng để có thể hoàn thành tốt được bài […]

Chuẩn bị bước vào cuộc thi đại học sắp tới vì vậy nên các thí sinh không tránh khỏi được những lo lắng, căng thẳng cho mình. Lúc này điều quan trọng đó là làm thế nào để có thể thoát được khỏi tâm trạng căng thẳng để có thể hoàn thành tốt được bài thi. Cùng tìm hiểu những cách khắc phục tâm lý trước khi thi cho các bạn học sinh dưới đây nhé.

tam-ly1

Cuộc đời học sinh khi bước vào các kỳ thi đại học đều biết rằng đó chính là bước ngoặt cuộc đời của mình. Vì vậy nên các em có tâm lý không được ổn định trước khi thi là điều dễ hiểu nhất. Trước khi thi các em sẽ có cường độ hoạt động trí não và áp lực công việc cao hơn so với bình thường khiến cho bạn rơi vào tình trạng căng thẳng và lo lắng dẫn đến chán nản và tinh thần bị giảm sút không thể phát huy được khả năng về kiến thức của mình trong mùa thi được.

Khi bạn đã có một nền tảng kiến thức tốt thì luôn cảm thấy an tâm hơn so với những thí sinh khác. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi của mình thì đó chính là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến bài thi của bạn, chỉ cần chuẩn bị mọi thứ đầy đủ về mặt kiến thức thì nó sẽ quyết định được kết quả của kỳ thi. Tuy nhiên cũng chính tình trạng này nên nhiều bạn thí sinh đã quá tập trung cho việc học mà dẫn đến bị stress căng thẳng, loạn kiến thức. Để cho quá trình ôn thi không bị căng thẳng thì bạn cần lên một hệ thống học tập khoa học để ôn được hiệu quả hơn. Phần lớn kiến thức đã được các giáo viên trong tường cung cấp trong quá trình học tập rồi nên ôn thi cũng chỉ là củng cố thêm kiến thức đã có mà thôi, vì vậy việc cần thiết nhất cần thiết khắc phục tâm lý căng thẳng trước khi thi là trong quá trình học tập tại lớp thì bạn phải tập trung học tập đừng có để nước đến chân mới nhảy thì sẽ không có hiệu quả đâu nhé.

Đến ngày thi bạn nên đến trước khoảng từ 15 cho đến 20 phút để ổn định được tâm lý của mình cũng như tránh được những nguy cơ tắc đường đến muộn không được thi. Tuy nhiên chính thời gian này nó sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhất và dài nhất mặc dù chỉ mất có mấy chục phút thôi. Nếu giải quyết được tâm lý trong trường hợp này thì bạn có thể yên tâm làm được bài thi hiệu quả hơn.

tam-ly2

 

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng quá mức thì nhân lúc chưa phát đề thi bạn hãy xin giám thị cho ra khỏi phòng thi vài phút trước cửa phòng để hít một hơi dài không khí trong lành nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy đỡ căng thẳng hơn rồi quay lại làm bài thi.

Khi nhận được để thi vài bài thi thì bạn nên điền các thông tin yêu cầu cần thiết như số báo danh, họ tên…vào trước đừng tập trung quá vào đề vài thi mà đến cuối giờ bạn sẽ bị lãng quên và cuống khi hết giờ khiến cho bạn mất bài oan uổng đấy nhé.

Nếu đã điền thông tin rồi thì hãy kiểm tra lại những thông tin cá nhân của mình một lần nữa, kiểm tra đê thi và giấy thi có bị rách, mờ chữ hay không, nếu có thì bạn phải báo ngay cho các giám thị và xin đổi lại tờ khác, tránh nhầm lẫn và sự cố không hay xảy ra cho mình.

tam-ly

 

Tiếp đến bạn cần phân bố thời gian trước khi làm bài thi, vật dụng cần thiết đó là một chiếc đồng hồ để bạn có thể theo dõi được thời gian làm bài của mình để chia khoảng thời gian hợp lý với thời gian thi chứng chỉ công nghệ thông tin. Nên gạch các ý chính ra nháp trước để tránh trùng hay thiếu sót, cuối cùng hít thở sâu bà tập trung tinh thần lấy lại tâm lý để làm bài thi hiệu quả.

Khi làm bài thì các bạn không được chú ý đến xung quanh nó sẽ làm cho các bạn mất đi bình tĩnh và khi thấy mọi người làm nhiều hơn mình thì sẽ khiến cho bạn phân tâm và lo lắng hơn, khiến cho bạn rối loạn kiến thức rất nguy hiểm ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Hãy tự tin vào bản thân mình cùng với 12 năm đèn sách để vận dụng hết kiếm thức của mình vào bài thi.

Nếu quá run trở nên lo lắng thì bạn hãy dừng bút khởi động một số động tác để giải tỏa cho cơ thể trở lại bình thường, hãy chọn câu hỏi nào mà bạn cho là dễ trước sau đó sẽ tạo được sự hưng phấn cho câu hỏi khó tiếp theo.

Bài viết cùng chuyên mục