Fri, 04 / 2015 12:09 pm | helios

Hiện nay việc giáo dục tinh thần yêu hòa bình, chống chiến tranh cho học sinh qua dạy học lịch sử thế giới giai đoạn 1914 – 1945( lớp 11 cơ bản- THPT) là một việc làm cần thiết. Là một đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh ác liệt, chiến tranh mới lùi […]

Hiện nay việc giáo dục tinh thần yêu hòa bình, chống chiến tranh cho học sinh qua dạy học lịch sử thế giới giai đoạn 1914 – 1945( lớp 11 cơ bản- THPT) là một việc làm cần thiết. Là một đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh ác liệt, chiến tranh mới lùi xa gần 1/4 thế kỉ, những dư âm của cuộc chiến tranh ác liệt vẫn còn tồn động trong kí ức của mỗi người dân Việt Nam. Việc giáo dục tinh thần yêu hòa bình, chống chiến tranh đòi hỏi người giáo viên phải đưa ra những phương pháp giáo dục cụ thể, thích hợp để giáo dục học sinh trong học tập bộ môn lịch sử ở trường THPT.
Giáo viên kết hợp giáo dục học sinh tinh thần yêu hòa bình, chống chiến tranh trong học tập bộ môn, giúp các em tiếp thu bài một cách tích cực, hứng thú, nắm bài ngay tại lớp và ghi nhớ lâu.
120409HDDongphuc03_e971e
– Trong các nhà trường THPT đã được cấp rất nhiều các thiết bị dạy học. Tuy nhiên đối với môn Lịch sử thì các đồ dùng thiết bị còn quá ít.Vì vậy muốn đạt kết quả cao trong bộ môn theo tôi cần phải: có đầy đủ tranh ảnh, bản đồ, sơ đồ, chân dung các nhân vật lịch sử…Nhà trường cần trang bị cho mỗi lớp một máy chiếu riêng, để giáo viên chủ động trong mỗi tiết dạy, bài dạy.
– Có nhiều sách tham khảo hơn nữa để học sinh và giáo viên tham khảo.
– Giáo viên cần phải có sự đổi mới từ khâu soạn bài, chuẩn bị bài, tổ chức các hoạt động dạy học sao cho đạt kết quả cao trong học tập.
– Cần sử dụng phương tiện dạy học và đồ dùng dạy học bộ môn để đạt hiệu quả cao.
– Các sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Tỉnh cần phổ biến rộng rãi để giáo viên tham khảo và có điều kiện học tập.

Bài viết cùng chuyên mục