Mon, 08 / 2017 9:33 am | phuochelios

Bạn từng thấy những diễn viên, ca sĩ, hoa hậu xuất hiện trong các đề thi chưa? Chắc chưa? Giờ thì họ đã được hóa thân và có mặt trong nhiều bài văn khiến nhiều thí sinh cầm tập đề trên tay không khỏi kinh ngạc. Dưới đây là hình ảnh đề thi bá đạo như […]

Bạn từng thấy những diễn viên, ca sĩ, hoa hậu xuất hiện trong các đề thi chưa? Chắc chưa? Giờ thì họ đã được hóa thân và có mặt trong nhiều bài văn khiến nhiều thí sinh cầm tập đề trên tay không khỏi kinh ngạc. Dưới đây là hình ảnh đề thi bá đạo như thế.

Đây là một đề thi trong môn Tài Chính Tiền Tệ tại một trường cao đẳng với đề bài đầy hài hước có 1 không 2.

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Một đoạn trích trong đề thi như sau: “ Tùng MTP sản suất chuối, Hồ Ngọc Hà chỉ thích bưởi, còn Phạm Hương thích ăn chuối?” . Đề thi bất ngờ với các ca sĩ và người mẫu nổi tiếng khiến nhiều học sinh cầm đề thi trên tay không khỏi bật cười té ghế.

Tiếp đến là một đề kiểm tra học kì I của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh.

Đề bài là một đoạn trong bài hát khá nổi tiếng “ Ông bà anh”. Đề bài là đọc hiểu và thực hiện các yêu cầu sau. Trao ôi có lẽ văn học ngày nay luôn phải cập nhật những nội dung thực tế để làm mới mẻ văn chương hơn thay vì cứ phân tích những bài văn từ xưa.

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Hơn thế, bạn còn bị choáng ngợp bởi một phần đọc hiểu trong bài thi văn với bài hát : Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP.

Có lẽ thay vì những bài văn có phần cổ xưa và nhàm chán, giao viên đã quyết định trọn những bài hát được giới trẻ yêu thích và quan tâm để giúp học sinh tiếp kiện với kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Không chỉ bài hát, những bộ phim hót và nổi tiếng cũng được nhiều thầy cô khéo léo đan sen vào đề thi Vật Lý để tạo nên  đề thi.

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Cảnh phim “ Hậu duệ mặt trời được tác giả phác họa một cách sinh động và cực kì thú vị: “Trong tập 1 bộ phim 'Hậu duệ của mặt trời', cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng…'.

Đề thi trở nên hấp dẫn và có phần hài hước, hẳn thầy ra đề cũng có theo dõi bộ phim hót này.

Dương Quá và Lý Mạc Sầu vào đề thi Luật

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Hay một đề thi Luật được giáo viên đan sen với những tình tiết hợp lý của hai nhân vật Dương Quá và Lý Mạc Sầu.

Dương Quá và Lý Mạc Sầu là vợ chồng hợp pháp, có 2 con chung là: Sửu Nhi (20 tuổi) và Ngưu Nhi (14 tuổi). Hai vợ chồng có khối tài sản chung là 3 tỷ đồng. Dương Quá có tài sản riêng là 900 triệu đồng…”.

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Với những tưởng tượng cực kì phong phú khiến bất cứ học sinh nào đọc đề cũng không thể không ôm bụng cười.

Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi học sinh giỏi

Bạn có thể gặp Ngọc Trinh trên các trang mạng xã hội chứ nào có thể ngờ lại gặp Ngọc Trinh trong cả các đề thi văn.

Hình ảnh đề thi độc nhất vô nhị khiến ai nấy đều phải kinh ngạc

Dưới đây là một trích đoạn trong đề thi văn về người đẹp gợi cảm này: “'Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?'. Mới đây, cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh Bà Tưng) khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn”.

Bài văn với câu hỏi “ anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: 'Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ”.

 

Bài viết cùng chuyên mục