Thu, 06 / 2018 1:28 am | helios

Kịch tính đã được đẩy lên tại VBA mùa này khi chất lượng chuyên môn của các trận đấu đang đúng với mức mong đợi của nhiều người. Nữ thần chiến thắng đã đến với đội có bản lĩnh hơn là Saigon Heat và Danang Dragons. Các fan hâm mộ trái bóng cam đã đến […]

Kịch tính đã được đẩy lên tại VBA mùa này khi chất lượng chuyên môn của các trận đấu đang đúng với mức mong đợi của nhiều người. Nữ thần chiến thắng đã đến với đội có bản lĩnh hơn là Saigon Heat và Danang Dragons.

Các fan hâm mộ trái bóng cam đã đến để cổ vũ cho đội bóng của mình tại chảo lửa Bách Khoa ngày hôm qua. Trận thư hùng giữa Saigon Heat và Hanoi Buffaloes đã bắt đầu một cách kịch tính ngay ở những phút đầu tiên. Cầu thủ hai bên ngay từ phút đầu đã có những tình huống ném 3 điểm qua lại rất kịch tính đến từ Đạt “Doc”, Tiến Công phía Hanoi Buffaloes cũng như Mr.Wiggle cùng “máy ném 3 điểm” Hán Minh phía Saigon Heat. Tuy là vậy nhưng Hà Nội Buffaloes là đội ném hay hơn và đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 21-14 tại nửa hiệp của game 1.

Với 6/9 cú ném 3 điểm thành công, Hanoi Buffaloes bất ngờ dẫn trước Saigon Heat sau thời gian hội ý, cũng như nới rộng khoảng cách lên 20 điểm khi hiệp thứ 1 kết thúc. cũng rất bất ngờ với Hanoi Buffaloes khi thông thường tỷ lệ ghi điểm tại hiệp 1 của họ là rất thấp.

Saigon Heat khởi đầu hiệp 2 với cú ném 3 của Trần Đăng Khoa. Đội chủ sân Bách Khoa đã chủ động giảm nhịp độ trận đấu xuống, thậm chí họ còn mắc tới 8 lỗi truy cản khiến tỷ số được rút ngắn xuống còn 7 điểm khi hiệp 2 kết thúc.

Sau giờ nghỉ giải lao hiệp 2 các chú trâu thủ đô dường như đã bị “khớp” .Cơ hội đã được Saigon Heat tận dụng triệt để, với lỗi để mất bóng ở ngay khu vực giữa sân của Đạt “doc”, Huy Võ đã có một pha lên rổ giúp Saigon Heat vươn lên dẫn trước với tỷ số 68-66. Kết quả khi hết hiệp 3 là 66-70 trong sự thắc mắc: “Tại sao Stefen Nguyễn Tuấn Tú vẫn chưa ra sân thi đấu?”.

Mr.Wiggle, Dư Minh An và Tavarion Nix vẫn là những cầu thủ thi đấu ổn định nhất kể cả trong hiệp 4. Vincent Nguyễn và Đạt Doc tuy có những tính huống “trả bài” nhưng mọi thứ dường như chưa đủ để Hanoi Buffaloes có được một cục diện tốt như hiệp 1 nữa. Chung cuộc “Ông Ba Mươi” đã giành được chiến thắng với tỷ số 96-82 trước Hanoi Buffaloes ngay trên chảo lửa Bách Khoa. Không có gì ngạc nhiên khi Tavarion Nix chính là MVP của trận đấu này với chỉ số có được là 32 điểm, 15 rebounds và 4 Assists, Khoa Trần cũng không phụ lại sự kỳ vọng của các fan khi có 24 điểm, 6 rebounds và 5 assists. Hanoi Buffaloes đã phải chịu thất bại trước sân nhà, tuy Tiến Công, Đạt Doc và Mike chuông cũng đã có môt ngày thi đấu khá tốt.

Hanoi Buffaloes đã có 1 trận thua bạc nhược sau khi dẫn đối thủ tới 20 điểm sau hiệp đấu đầu tiên. Với đội hình trẻ có tốc độ, lại thêm kinh nghiệm của Mr.Wiggle, “Ông Ba Mươi” đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để có được chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại regular season năm nay . Hanoi Buffaloes thiếu vắng Stefan Nguyễn và nhận trận thua đầu tiên bộc lộ ra khá nhiều điểm yếu chắc chắn sẽ làm đau đầu HLV Todd Purves. cả mùa giải VBA vẫn còn đang ở phía trước, những vấn đề chắc chắn sẽ được HLV 2 đội có những cải thiện trong thời gian tới. Hy vọng rằng, chung ta sẽ còn tiếp tục được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao của cả hai đội.

Trận đấu trong khuôn khổ giải VBA diễn ra cùng ngày cũng rất kịch tính. Hochiminh City Wings mặc dù chưa đưa Corey Cilia ra sân đã thi đấu ngang ngửa và chỉ chịu thua sát nút 75-77 trước Danang Dragons. Chris Dieker chứng minh được mình là “trụ cột” của đội bóng sông Hàn khi nhận danh hiệu MVP của trận đấu với 27 điểm, 19 rebounds. Hai gã khổng lồ Allmon và Dieker vẫn là sức mạnh chính của các chiến binh sông Hàn. Trong khi đó Wings chưa có 1 chiến thắng nào tuy nhiên với phong độ gần đây, chắc chắc “anh Hai đại bàng” sẽ là đối thủ cực kì mạnh và đáng gờm ở thời gian tới với tất cả các đội bóng.

Xem thêm:
thuật ngữ trong bóng rổ
các thuật ngữ trong bóng rổ

Nguồn: (sưu tầm)

Bài viết cùng chuyên mục