Mon, 08 / 2017 3:03 am | phuochelios

Trí tưởng tượng của học trò quả thật phong phú quá mức mà, bạn sẽ phải tức cười khi đọc những bài văn khó đỡ với ước ao như được sống trên mặt trăng, làm hiệu trưởng thậm chí đạt giải Nobel hòa bình….Có lẽ những những trí tưởng tượng đó chỉ có thể bước […]

Trí tưởng tượng của học trò quả thật phong phú quá mức mà, bạn sẽ phải tức cười khi đọc những bài văn khó đỡ với ước ao như được sống trên mặt trăng, làm hiệu trưởng thậm chí đạt giải Nobel hòa bình….Có lẽ những những trí tưởng tượng đó chỉ có thể bước ra từ đầu óc các học sinh mà thôi.

Tôi đã từng đọc một bài văn tả người anh trong chuyện cây khế đến nỗi phải bật cười khi đọc được dòng chữ: “ Người anh có dáng người béo ị, khuôn mặt to bè như cái đĩa. Trên khuôn mặt đó có cặp mắt lươn với hai hàng lông mành chổi sể….”. Đọc mà cười không nín được.

Điểm danh các bài văn khó đỡ nhất của học sinh hiện nay

Phải chăng hình ảnh người anh được tác giả phác họa không đẹp và độc ác mang đến những tưởng tượng quá phong phú này của các học sinh.

Hay  một câu chuyện quá quen thuộc Tấm Cám khi cô giáo giao cho học sinh đề bài: “ Hãy nhập vào vai Tâm để kể lại câu chuyện đời sống của mình”.

Điểm danh các bài văn khó đỡ nhất của học sinh hiện nay

Bài văn nhập vai Cám khá hài hước với những câu văn chân thật: “Tôi là Cám, tôi sống với mẹ tôi và con của dượng tôi vì bố nó chết lâu rồi nên mẹ con tôi nuôi nó. Nhưng tôi cũng không ưa nó lắm…'.

Hoặc bạn phải cười ôm bụng bởi câu chuyện tưởng tượng của một chàng trai viết thư cho bạn về cuộc sống sau 20 năm sau. Một đoạn văn ấn tượng khiến giáo viên không thể nhịn cười nổi như sau: “

Điểm danh các bài văn khó đỡ nhất của học sinh hiện nay

.. Cách đây ba hôm, khi đang trên đường sang Mĩ để giải quyết một số việc quan trọng và nhận giải thưởng Nô-ben về hòa bình, tớ có dừng lại ở Hải Phòng – nơi mà hồi nhỏ anh em mình còn học ở đây…'

“Nhận giải No-ben về hòa bình” cái trí tưởng tượng phong phú với ngôn ngữ bay bổng quá mức khiến cho giáo viên phải bật  cười.

Điểm danh các bài văn khó đỡ nhất của học sinh hiện nay

Hoặc một bức thư của một câu học sinh viết cho chính bản thân mình vào 20 năm sau.

" Xin chào các bạn học sinh trường… ! Xin tự giới thiệu, tên tôi là…, hiệu trưởng mới của trường chúng ta, thay thầy… nghỉ dạy về quê dưỡng già và lấy vợ…'

Điểm danh các bài văn khó đỡ nhất của học sinh hiện nay

Những trí tưởng tượng khó đỡ của học sinh đôi khi khiến các thầy, cô dạy văn chẳng thể nhịn được cười. Đằng sau những trí tưởng tượng đó cũng có thể là những ước mơ đầy ngây ngô và đáng yêu.

Những câu chuyện của tuổi học trò đáng nhớ chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên.

 

Bài viết cùng chuyên mục