Fri, 04 / 2015 12:00 pm | helios

Phương pháp dạy học tích cực là hướng tới hoạt động học tập tích cực chủ động , sáng tạo của học sinh.Giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn học tập, học sinh là trung tâm của quá trình dạy học. Phương pháp dạy học tích cực sẽ chống lại lối dạy đọc chép, […]

Phương pháp dạy học tích cực là hướng tới hoạt động học tập tích cực chủ động , sáng tạo của học sinh.Giáo viên là người tổ chức, hướng dẫn học tập, học sinh là trung tâm của quá trình dạy học. Phương pháp dạy học tích cực sẽ chống lại lối dạy đọc chép, thói quen học tập thụ động.
 
Khi giảng dạy bên cạnh những phương pháp dạy học truyền thống ( thuyết trình, miêu tả, ….) người thầy cần kết hợp với các phương pháp giáo dục hiện đại,tổ chức hướng dẫn học sinh tự khám phá những điều mình chưa biết trên cơ sở kiến thức đã biết.
 
Phương pháp học tập tích cực là học sinh được trao đổi, thảo luận giải quyết vấn đề theo suy nghĩ của mình từ đó khám phá ra những kiến thức mới, các em được bộc lộ và phát huy khả năng sáng tạo của mình.
 
22_Jan_2015_182913_GMT5696011
 
Với lượng kiến thức quá nhiều của môn Lich sử, giáo viên không nên nhồi nhét vào đầu học sinh quá nhiều sự kiện,nhân vật, thời gian, mà trong quá trình dạy nên hình thành cho các em phương pháp tự học, tự ghi bài theo tóm tắt  hoặc cách ghi nhớ thông minh theo đặc điểm và đặc trưng riêng biệt của sự kiện.
 
Trường trung cấp y dược hà nội liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng năm 2016 đi học ngay vào buổi tối tại khu vực trung tâm quận Hà Đông –  Hà Nội
 
Để đạt hiệu quả cao trong dạy học ngoài việc vận dụng những phương pháp tối ưu trong quá trình lên lớp thì cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo của cả thầy và trò.
 
– Áp dụng các phương pháp dạy học tích cực đã mang lại những chuyển biến rõ rệt trong ý thức học và kết quả học tập môn lịch sử.
 
Trong các năm học trước tôi áp dụng phương pháp dạy học tích cực trong việc ôn tập  tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 và kết quả đạt được đối với với bộ môn  rất khả quan. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt điểm trung bình môn lịch sử đạt hơn 90%.Góp phần nâng cao tỉ lệ đậu tốt nghiệp của nhà trường .

Bài viết cùng chuyên mục