Sat, 12 / 2016 6:25 pm | buithiha

Chai pin laptop là vấn đề làm nhiều đau đầu và làm giảm đi thời gian sử dụng của pin laptop khiến cho mỗi chúng ta phải đem theo cục sạc như 1 máy tính bàn mini… vậy làm thế nào cho pinlaptop không bị chai thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. […]

Chai pin laptop là vấn đề làm nhiều đau đầu và làm giảm đi thời gian sử dụng của pin laptop khiến cho mỗi chúng ta phải đem theo cục sạc như 1 máy tính bàn mini… vậy làm thế nào cho pinlaptop không bị chai thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

pin-lap-top

Bộ phận pin chính là thành phần rất quan trọng đối với chiếc máy laptop nó giúp cho laptop của bạn di chuyển và sử dụng ở rất nhiều nơi rất tiện lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng pin sao cho đúng cách nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách để sử dụng pin Laptop đúng cách để không bị chai pin, để kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn nhiều hơn.

1. Tháo pin khi sử dụng laptop?

Ưu điểm của thao tác này là khi bạn tháo pin laptop thì pin không bị chai và đạt được nhiều mục tiêu của chúng ta.

Nhược điểm là nếu đang sử dụng máy tính mà nguồn điện bị ngắt hoặc không được ổn định thì sẽ làm cho máy tính bị tắt đột ngột và mất đi dữ liệu khi chưa kịp lưu, ngoài ra nó cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng.

Vì vậy nên nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính của mình trên 6 tiếng 1 ngày và có được nguồn điện ổn định thì bạn nên dùng cách làm này khi làm việc với dữ liệu thì thường xuyên lưu lại khi đang thao tác, còn nếu bạn cài đặt những thứ quan trọng thì bạn nên cắm pin vào sử dụng trong giai đoạn này nhé.

pin-lap-top2

Các bạn hãy lưu ý khi sử dụng pin laptop với cách này trong một thời gian dài thì nên lấy pin máy ra dùng cạn cho tới khi đạt 5% sau đó thì xạc đầy, để đảm bảo được pin không bị chai hoặc giảm đi tuổi thọ vì lâu ngày không được sử dụng chúng.

2. Pin đầy mà vừa dùng vừa cắm sạc thì sao?

Laptop hiện nay có một cơ chế đặc biệt, nếu pin đầy mà bạn cắm sạc thì sẽ tự động ngắt sử  dụng pin mà sử dụng điện của nguồn sạc. Bạn chỉ cần sử dụng nguồn sạc nhưng không cần tháo pin và pin không bị tình trạng máy vừa sạc vừa sử dụng, cách này ổn nhưng nếu thường sử dụng và lâu thì cách này không ổn vì dù có sạc pin xuốt ngày thì pin cũng làm giảm đi năng lượng của chúng không được 100%.

Nếu bạn cứ sử dụng cắm cục sạc sử dụng thì máy tính sẽ sạc đầy trước trong quá trình này thì chiếc máy laptop vừa sạc và sử dụng pin laptop rồi sau đó bạn mới ngắn nguồn pin và sử dụng nguồn từ cục sạc máy tính. Tuy nhiên nếu như vậy thì pin của máy sẽ mau chai hơn khi bạn dùng hết pin rồi vừa sạc vừa sử dụng như cách làm thông thường.

pin-lap-top1

Với cách sử dụng này nó hiệu quả nhất khi bạn dùng kết hợp chúng sau 1 lần vừa dùng pin vừa sạc thì dùng pin một lần và khi hết pin thì sạc đầy sau đó mới làm lại chu kỳ. Ví dụ nếu một ngày bạn dùng máy tính của mình 6 tiếng liên tục với pin máy tính của bạn dùng được trong khoảng 3 tiếng, nếu như ở trong 3 tiếng đầu này bạn vừa dùng pin vừa sạc sau khoảng 3 tiếng sau khi đã dùng xong thì bạn có thể đem chúng đi sạc và hôm sau lại dùng như vậy tiếp để đảm bảo cho pin máy tính được bền và lâu hơn tiết kiệm cho bạn chi phí mua pin mới.

Chính hậu quả của việc không sử dụng pin laptop đúng cách chính là pin của bạn có thể bị hỏng, nó cũng không còn giữ được nguyên được dung lượng gốc nữa mà bị giảm đi, từ đó thì sẽ làm cho thời gian sử dụng máy của bạn cũng bị rút ngắn hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục