Tue, 07 / 2015 7:57 pm | buithiha

Không chỉ với môn toán mà đối với tất cả những môn học khác đi nữa thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải có những phương pháp học tập sao cho khoa học và hợp lý thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.  Vật lý lòa một trong những môn học […]

Không chỉ với môn toán mà đối với tất cả những môn học khác đi nữa thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải có những phương pháp học tập sao cho khoa học và hợp lý thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

 Vật lý lòa một trong những môn học có tính tương tác và ứng dụng trong cuộc sống rất cao, để học môn vật lý hiệu quả hơn khi học đến những vấn đề nào đó thì bạn cần có những liên hệ móc nối với thực tế như vậy nó sẽ hiệu quả cao hơn.

vat-ly1

Một vài ví dụ đi liền với thực tế như lức đẩy, các bạn có thể hình dung ra được những chiếc xe đạp, nén khí, với những việc liên tưởng như thế này khiến cho môn học không còn khô khan và khó học mà nó như những công việc gắn liền với trò chơi giúp bạn có những cái nhìn tích cực hơn về môn vật lý.

Thông tin tuyển sinh trung cấp dượctrung cấp nha khoa mới nhất năm 2016, có lớp học ngoài giờ hành chính cho sinh viên đi hoạc ngay tại Hà  Nội.

Không chỉ thế mà ngoài ra bạn cũng cần phải nắm vững được những kiến thức thông qua việc làm bài tập trong những quyển sách giáo khoa, bạn cũng phải học đều tất cả các môn đặc biệt là môn toán nó giúp bạn tu duy logic có những tính toán chính xác hơn.

Một số kinh nghiệm học tốt môn lý.

vat-ly


1.  Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học , có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để học tốt môn lý.

Cách học: Thường xuyên đọc sách Vật lý và tham gia những hoạt động vui chơi liên quan đến môn học nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và có hứng thú để học hơn, như trả lời những câu hỏi liên quan đến vật lý, từ đó nó gợi cho bạn những tính tò mò hứng thud với môn học. Ads: Tin tuyển sinh trung cấp y hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng dược hà nội năm 2016

2. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

Muốn làm được điều này trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

Ngoài ra để học giỏi môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè.

3.  Luôn tìm tòi mở rộng kiến thức sẽ giúp bạn học tốt môn lý nhanh hơn. Chương trình trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, căn bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi vấn đề vì thời lượng chương trình không cho phép. Cho nên, để hiểu rõ và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng ta cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo. Đồng thời, nên làm bài tập thật nhiều, bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó. Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông năm 2016, đọc thêm nhiều sách chúng ta mới nắm chắc và hiểu đúng, sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.

4.  Nếu có điều kiện, các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – không chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.

Bài viết cùng chuyên mục