Tue, 06 / 2015 1:58 am | buithiha

Trẻ em có rất nhiều lúc mè nheo với người lớn với nhiều những nguyên nhân khác nhau làm cho những bậc cha mẹ luôn nổi giận và rất khó có thể xử lý những trường hợp này. Mỗi làn khi thấy trẻ khóc bạn không nên quát mắng hay đánh trẻ hãy hỏi rõ […]

Trẻ em có rất nhiều lúc mè nheo với người lớn với nhiều những nguyên nhân khác nhau làm cho những bậc cha mẹ luôn nổi giận và rất khó có thể xử lý những trường hợp này.

tre-me-nheo2

Mỗi làn khi thấy trẻ khóc bạn không nên quát mắng hay đánh trẻ hãy hỏi rõ những nguyên nhân, những lúc trẻ mè nheo thì bạn nên hiểu rằng khóc là cách mà trẻ em giao tiếp với người khác để đạt được những điều mà bé muốn.

Việc lúc này là không làm thỏa mãn nhu cầu không chính đáng của trẻ. Bố mẹ cũng đừng tỏ ra nao núng, bực bội, đừng bị lời khóc làm ảnh hưởng mình. Đặc biệt, khi con khóc bố mẹ không được bỏ đi vì khi bố mẹ bỏ đi, đứa trẻ sẽ có cảm giác mình bị bỏ rơi và một đứa trẻ thường xuyên bị bỏ rơi rất là nguy hiểm.

tre-me-nheo3

Sau đó, nếu bố mẹ thấy cái muốn của con không quá đáng thì cho, nếu quá đáng thì cương quyết không và dù có thế nào cũng không. Khi đã quyết định không thì bố mẹ cũng không nên cố làm cho con nín. Ads: Xét tuyển cao đẳng y tếcao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y dược hà nội năm 2016

Có những phụ huynh làm cho con nín bằng cách la rầy, đánh đập hoặc cũng có phụ huynh làm cho trẻ nín bằng cách vỗ về nó. Có phụ huynh lại làm cho con nín bằng cách đánh trống lảng hoặc kể chuyện, tập hát hoặc chơi đồ chơi với con. Tức là những cách phản ứng lại cái khóc của nó. Lúc này trẻ sẽ thấy cái khóc của nó có tác dụng làm cho cha mẹ bị ảnh hưởng rồi phản ứng. 

Khi đã xác định con khóc do mè nheo thì việc bố mẹ nên làm là không phản ứng để trẻ thấy rằng cái khóc của chúng không tác dụng với cha mẹ, xem thêm đặc sản tây nguyên. Lần đầu trẻ sẽ khóc rất dai nhưng dần dần sẽ bớt và một ngày chúng sẽ hiểu ra khóc mè nheo không có tác dụng và chúng sẽ không làm nữa.

Bài viết cùng chuyên mục