Fri, 04 / 2015 8:55 pm | helios

Việc chụp ảnh hội nghị từ lâu đã trở thành một dịch vụ khá mạnh trong các dịch vụ chụp ảnh. Thông thường người ta khi dự hội nghi không chỉ có các cuộc họp nghiêm trang mà còn cần có sự quảng bá hoặc sử dụng hình ảnh làm tư liệu hay nhiều mục […]

Việc chụp ảnh hội nghị từ lâu đã trở thành một dịch vụ khá mạnh trong các dịch vụ chụp ảnh. Thông thường người ta khi dự hội nghi không chỉ có các cuộc họp nghiêm trang mà còn cần có sự quảng bá hoặc sử dụng hình ảnh làm tư liệu hay nhiều mục đích sử dụng khác. Đó cũng là lí do mà nhiều dịch vụ chụp ảnh hội nghị ra đời  và được nhiều dịch vụ chụp ảnh tại Hà Nội sử dụng.

1. Điều cần làm khi chụp ảnh hội nghị

Thông thường khi chụp ảnh hội nghị thì người nhiếp ảnh cũng cần phải có sự linh hoạt trong đầu óc cũng như sự nhạy cảm để có thể kịp thời “bắt” ảnh được đúng lúc, biết chụp những khoảnh khắc quan trọng như : đại diện phát biểu, tặng quà….. những thời khắc quan trọng đó trong hội nghị chính là những điểm nhấn không thể thiếu trong bộ ảnh của người nhiếp ảnh. Ngoài ra thì bản thân người nhiếp ảnh cũng cần có nhiều kinh nghiệp chụp, sử dụng thành thạo các kỹ năng chụp ảnh cũng như công cụ phối hợp. đặc biệt là cần sử dụng hệ thống ánh sáng Flash thành thạo vì cảnh và người trong hội nghị cần  được nhấn mạnh cũng như cần có đủ độ sáng cần thiết cho mỗi tấm ảnh.
 
IMG_13881427502862013
Ảnh hội nghị
 

2. Sử dụng Flash như thế nào

 Đèn Flash SB Nikon, EX Canon thông thường có các mode sau:
 
• A: Khi ánh sáng phát ra trúng chủ đề sẽ phản xạ lại sensor của flash lập tức ngưng hoặc tiếp tục đến khi vừa sáng thì ngắt. Mode này được ước lượng theo khoảng cách trung bình, nó là lựa chọn tốt nhất vừa đảm bảo độ sáng và tiết kiệm pin.
 
• TTL: Khi ánh sáng flash phát ra, màn trập mở bắt đầu ghi ảnh 1 sensor được đặt bên trong sẽ “nhìn” vào bề mặt cảm quan khi thấy độ đậm đã vừa thì ra hiệu lệnh ngắt đèn. Đây là lựa chọn số 2 vì nó sẽ bất lợi trong trường hợp ảnh có tiền cảnh gần đèn sẽ ngắt sớm.
 
• M: Khi ánh sáng phát ra nó sẽ phát hết công suất đèn. Ta có thể hiệu chỉnh gia giảm 1/2 đến 1/128 để giảm cường độ sáng của nó. Nó khá là tinh tế nhưng trong tiệc cưới và hội nghị nó không phải là tối ưu nhất….
 
Quan trọng là khi chụp ảnh với ánh sáng Flash  thì bạn không cần quá quan tâm tới tốc độ chụp. bình thường bạn có thể để 1/60s hoặc chậm hơn nữa để hậu cảnh sáng. Bạn cũng cần nắm rõ hiệu suất đèn GN cùng với góc phủ để có thể lựa chọn khẩu độ tương ứng …
 
Chính vì vậy nên trong quá trình chụp ảnh bạn chỉ cần để một chế đọ Flash phù hợp là hoàn toàn có thể có được những bức ảnh đẹp với điểm nhấn tốc, có góc cạnh cũng như đủ sáng cho tấm ảnh của mình

Bài viết cùng chuyên mục