Thu, 09 / 2015 1:35 am | buithiha

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn bạn có thể sử dụng phương pháp nghe qua radio, có thể bạn chưa biết nhưng với phương pháp này bạn sẽ cải thiện đáng kể ngôn ngữ tiếng Anh cho mình. 1. Tìm những đài phát mà bạn hứng thú Ngày nay với thời […]

Để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn bạn có thể sử dụng phương pháp nghe qua radio, có thể bạn chưa biết nhưng với phương pháp này bạn sẽ cải thiện đáng kể ngôn ngữ tiếng Anh cho mình.

hoc-tieng-anh2

1. Tìm những đài phát mà bạn hứng thú

Ngày nay với thời đại công nghệ phát triển không khó để bạn tìm được một đài phát trực tiếp bằng internet. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú với việc học hơn vì bạn có thể lựa chọn những kênh mà bạn yêu thích, chọn giọng nói, chủ đề theo ý thích của bạn.

2. Không bắt buộc bạn chỉ nghe một đài phát

Với sự phong phú của các đài phát trên Internet từ các nước bản địa nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính.  Bạn có thể chọn tùy ý các đài khác nhau trên toàn thế giới để không bị nhàm chán khi chỉ nghe một đài. Tuy nhiên bạn nên tránh xa những đài chỉ phát nhạc như Rock, DJ… chỉ làm bạn mất tập chung  mà không học được chút gì trong khi nghe.

3. Dành thời gian nghe mỗi ngày

hoc-tieng-anh

Để cho công cuộc học tiếng Anh của bạn thành công, bạn cần bỏ chút thời gian mỗi ngày ít nhất 5 phút mỗi ngày và thực hiện đều đặn cũng làm bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Có rất nhiều phương pháp khác nhau nên chỉ cần bạn kiên trì thực hiện theo một phương pháp bạn thích là cũng gặt hái được thành quả.

4. Nghe các đài đơn giản

Nếu như bạn mới chỉ đang học thêm về tiếng anh và chưa đạt đến trình độ level max thì bạn nên chọn cho mình những đài đơn giản dễ hiểu, giúp bạn cải thiện từng bước.

5. Nghe phỏng vấn

Đây là cách nghe từ đời thực nhất. Cho dù bạn sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh truyền thống tốt mà khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống trong đời thực hạn chế thì cũng khó cho bạn tìm được một công việc tốt. Do vậy, nghe những cuộc phỏng vấn là cách để bạn học được cách xử lý tình huống để phản xạ trong những hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.Ads: Tin tuyển sinh trung cấp y hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng dược hà nội năm 2016

Không chỉ nghe mà mà bạn cần viết lại những câu từ xuất hiện trong bài tiếng Anh để có thể thực hành và sử dụng chúng cho những lần giao tiếp sau đó.

7. Nghe các mẫu để giúp bạn hiểu

Có rất nhiều những chủ đề khác nhau để bạn nghe. Ví dụ bạn nghe nhiều về bản tin dự báo thời tiết thì sẽ có nhiều từ và câu mẫu được sử dụng và lặp lại nhiều lần dần dần bạn sẽ thuộc lòng với những câu từ đó vì thế khi bạn học một ngôn ngữ nò mới thì nên tiếp xúc thường xuyên với nó đảm bảo bạn sẽ học hiệu quả và thành công.

8. Kiểm tra, tìm thêm sự hỗ trợ từ các đài phát thanh online

Trên mỗi đài đều có một thông tin riêng và có riêng một website của họ, từ đó bạn có thể truy cập vào đó và tìm những chương trình thú vị và những lịch phát sóng phù hợp với thời gian của bạn để bạn chú ý lắng nghe.

9. Không vội và sử dụng từ điển

Trong quá trình nghe có những từ bạn chưa thể nhớ ra được thì chớ lấy từ điển ra tra vội mà hãy chú ý lắng nghe vì những câu trong bài sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn sẽ tiếp thu với nó một cách tự nhiên ghi nhớ.

10. Nghe “podcast”

 

Nếu bạn sợ vì không hiểu gì khi nghe; bạn có thể từ từ nghe và tải những “podcast” trước tiên. Nó thực sự thú vị bởi bạn có thể nghe bất kỳ lúc nào bạn thích. Không quan trọng là số lần nghe mà chỉ căn cứ vào kế hoạch và khả năng của bạn để bạn có thể nghe đi nghe lại những gì bạn đã tải về cho thấu đáo, rất hữu ích cho những ai bận rộn.

Bài viết cùng chuyên mục