Tue, 08 / 2017 2:20 am | phuochelios

Một chặng đường dài luôn bắt đầu từ những bước chân. Vì thế nếu bạn muốn có những kết quả học tập tốt cho cả năm thì bạn nên nỗ lực phấn đấu ngay từ khi năm học mới bắt đầu nhé. Dưới đây là những kết quả học tập hiệu quả cho các em […]

Một chặng đường dài luôn bắt đầu từ những bước chân. Vì thế nếu bạn muốn có những kết quả học tập tốt cho cả năm thì bạn nên nỗ lực phấn đấu ngay từ khi năm học mới bắt đầu nhé. Dưới đây là những kết quả học tập hiệu quả cho các em học sinh ngay khi bắt đầu năm học mới nhé.

1. Kỹ năng học tập trên lớp

Để kết quả học tập cao thì quá trình học trên lớp là vô cùng quan trọng. Học tập tốt trên lớp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học đỡ áp lực đi rất nhiều đấy nhé.

Bí quyết học tập hiệu quả bất kì môn nào cho năm học mới

 

+ Tập trung nghe giảng:

Lắng nghe tập trung những kiến thức cơ bản trên lớp được xem là bí quyết học tập cực kì hiệu quả không phải học sinh nào cũng biết. Tuy nhiên nếu bạn muốn đạt được kết quả học tập cao thì nhất định bạn cần phải lưu tâm điều này.

Nếu bạn chăm chú nghe giảng bạn sẽ nắm được những kiến thức trọng tâm của bài học, những kiến thức thầy cô gợi ý chưa chắc đã có trong sách vở. Ngoài ra, nếu các bạn học tập tốt ngay trên lớp thì việc áp dụng làm bài tập ở nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy nhé.

+ Tạo thói quen ghi chép và luyện kỹ năng ghi chép bài trên lớp: 

Nghe thôi thì có lẽ chưa đủ, vì thế phải ghi chép lại những kiến thức đó lại mới thực sự là điều quan trọng. Quá trình ghi chép sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức sâu hơn, vì thế bạn đừng tiếc thời gian để ghi chép lại những kiến thức quan trọng vào trong vở nhé.

2. Kỹ năng học ở nhà

Để thực sự giỏi thì việc học ở nhà là điều cần thiết. Chỉ với 45 phút ở trên lớp thực sự là quá ngắn ngủi để bạn có thể hiểu chọn vẹn kiến thức của bài học đó, hơn thế với những môn Toán học thì cần phải làm bài tập mới có thể nắm chắc kiến thức được.

Bí quyết học tập hiệu quả bất kì môn nào cho năm học mới

Học sinh cần phải ý thức và tạo thói quen học ở nhà thường xuyên. Với những môn học thiên về tính toán thì nên dàn thời gian ở nhà để giải bài tập, từ đó có nhiều thời gian để tư duy các bài tập khó.

Ngoài ra, việc học ở nhà sẽ có nhiều thời gian để bạn nghiên cứu bài học một cách tỉ mỉ và sâu hơn đấy nhé.

+ Bên cạnh việc nắm chắc kiến thức bài cũ thì việc đọc và tìm hiểu trước nội dung bài mới là phương pháp học giúp bạn tiếp thu bài mới nhanh hơn nhiều.

Học sinh cần có thói quen chuẩn bị bài mới trước khi lên lớp nhé. Bạn sẽ cảm thấy không lạ lẫm với những kiến thức cô giảng của bài mới, đồng thời bạn sẽ giải đáp những câu hỏi khó mà khi tự nghiên cứu không giải được.

3. Sắp xếp thời gian học hợp lý

Với lịch học giày đặc với nhiều môn học thì việc bạn sắp xếp và phân bổ thời gian học tập hợp lý là điều quan trọng.

Bạn nên áp dụng theo đúng công thức trên, luôn chăm chú nghe giảng và ghi chép, sau đó thì về nhà chăm chỉ làm hết bài tập ngày hôm đó, chuẩn bị đọc bài và tìm hiểu bài mới cho ngày hôm sau…Cứ như thế, việc học sẽ nhẹ nhàng và bạn sẽ giảm bớt căng thẳng với việc học đấy nhé.


Bí quyết học tập hiệu quả bất kì môn nào cho năm học mới

4. Chăm chỉ học

Học là cả một quá trình, vì thế bạn cần phải ý thức được và chăm chỉ. Sự lười nhác chẳng thế giúp bạn học giỏi hay đạt được điểm cao trong quá trình học được.

5. Giải tỏa giảm căng thẳng

Song song với việc học thì việc giải tỏa những căng thẳng là điều đương nhiên. Vì thế, bạn cần phải có những trò chơi giải trí để mang đến những phút giây thư giãn cho mình nhé.

Bí quyết học tập hiệu quả bất kì môn nào cho năm học mới

Ngoài việc học, bạn hoàn toàn có thể tham gia các môn năng khiếu để phát triển tài lẻ của mình. Đây cũng là cách giải trí cực kì hiệu quả đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục