Mon, 02 / 2016 10:43 pm | buithiha

Theo như quan niệm của nhiều mẹ thì việc cung cấp dinh dưỡng trong gian đoạn mang thai là đủ, tuy nhiên chỉ thế thôi thì không thể tối ưu được hết trí thông minh của trẻ. Bạn muốn cho con mình thông minh ngay từ khi chúng còn nằm trong bụng mẹ thì cần […]

Theo như quan niệm của nhiều mẹ thì việc cung cấp dinh dưỡng trong gian đoạn mang thai là đủ, tuy nhiên chỉ thế thôi thì không thể tối ưu được hết trí thông minh của trẻ. Bạn muốn cho con mình thông minh ngay từ khi chúng còn nằm trong bụng mẹ thì cần lưu ý những bí quyết dưới đây để có quá trình mang thai hoàn hảo.

Giờ đây bạn không cần chờ khi cho con chào đời cho con đi học thì trí thông minh của con mới phát triển mà hãy bắt đầu từ bây giờ, từ ngay trong quá trình 9 tháng mang thai để đem lại hiệu quả tốt nhất.

1. Giao tiếp với con nhiều hơn

thong-minh

 

Có thể các mẹ không biết trong 3 tháng cuối của thai kỳ bé đã bắt đầu hình thành sự phát triển về khả năng ngôn ngữ của mình, dù vậy bé cũng không thể hiểu được những lời bạn nói nhưng các bé sẽ lắng nghe và ghi nhớ giọng nói của mẹ như thế nào. Nói chuyện với con nhiều hơn rất có ích trong sự phát triển ngôn ngữ của bé. Ngoài ra giao tiếp với trẻ còn giúp mẹ hình thành được mối liên kết tình cảm giữa mẹ và bé, các mẹ có thể nói chuyện với con nhiều hơn và đọc cho bé nghe những câu truyện cổ tích lý thú.

2. Làm bạn với mặt trời

Vitamin D là dinh dưỡng cất thiết cho trẻ ngoài cách bổ sung chúng bằng thực phẩm ra thì các chuyên gia khuyên các mẹ bầu nên thường xuyên ra ngoài tắm nắng vào mỗi buối sáng với tia năng nhẹ khoảng 15 đến 20 để cơ thể mẹ và bé hấp thu nhiều hơn vitamin D mỗi ngày chúng giúp cho quá trình phát triển xương và răng cửa trẻ. Theo như nghiên cứu thì những mẹ có vitamin D thaaos trong thai kì dẫn đến con có ngôn ngữ khó khăn hơn gấp 2 lần với những mẹ đầy đủ vitamin D, các loại đặc sản tây nguyên. Vì thế nếu bạn đang mang thai hãy tận dụng những thực phẩm và nhất là ánh nắng tự nhiên cho mình và không chỉ riêng với ngôn ngữ mà nó còn ảnh hưởng đến toàn quá trình phát triển cơ thể của trẻ sau này.

3. Massage cho bà bầu

Nếu muốn con thông minh từ trong bụng mẹ thì các mẹ hãy sử dụng những động tác masage nhẹ nhàng, vì khi thai nhi được 20 tuần tuổi thì chúng đã bắt đầu phát triển hệ thần kinh, không chỉ có tác dụng giúp cho thai nhi phát triển khả năng nhận biết mà nó còn làm tăng lượng máu và oxy nuôi dưỡng bé trong bụng mẹ. Ngoài tác dụng cho con ra thì mẹ bầu cũng có thể giảm thiểu nguy cơ bị rạn da khi mang thai.

4. Cho bé nghe nhạc

thong-minh1

 

Trong tuần thứ 20 trẻ đã phát triển hệ thần kinh nên có thể cảm nhận được giai điệu của âm nhạc và có thể trong những tháng cuối cùng của thai kì bé có thể có phản ứng khi nghe thấy âm thanh ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ khiến cho bé có cảm xúc tươi vui, cải thiện trí thông minh và khả năng sáng tạo cao.

5.  Ăn đủ chất dinh dưỡng

Để cho trí não của trẻ phát triển thì bạn cần bổ sung những dưỡng chất đầy đủ. Thực đơn của bà bầu cần đa dạng và đủ tất cả các nhóm chất tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Lưu ý nên bổ sung nhiều hơn đối với những nhóm chất như axit béo omega 3, đặc sản tây nguyên nó là thành phần phát triển bộ não của con người cũng như của trẻ.

6. Tập thể dục khi mang thai

thong-minh2

Khi mẹ khỏe mạnh thì bé mới thông minh, tập thể dục không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh tăng cường sức khỏe mà chúng còn hộ trợ bạn trong thời kì chuyển dạ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần áp dụng của các chuyên gia vận động 20 phút mỗi ngày để não của bé hoạt động vượt trội, cung cấp màu và nuôi dưỡng những tế bào thần kinh giúp cho trí não và cơ thể của trẻ khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục