Fri, 06 / 2015 9:15 pm | buithiha

Vào những thời điểm chuẩn bị cho những kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi ĐH đây cũng là lúc những em học sinh phải xác định lại những chuyên ngành mà mình theo đuổi, để lựa chọ cho mình những chuyên ngành hay những trường đại học cũng là những quyết định khoa khăn. […]

Vào những thời điểm chuẩn bị cho những kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi ĐH đây cũng là lúc những em học sinh phải xác định lại những chuyên ngành mà mình theo đuổi, để lựa chọ cho mình những chuyên ngành hay những trường đại học cũng là những quyết định khoa khăn.

Thực tế cho chúng ta thấy có rất nhiều những bạn khi đi học một ngành và sau này khi ra trường thì lại làm công việc không liên quan đến việc học. Dưới đây là 7 điều cân nhắc khi lựa chọn chuyên ngành của mình.

1. Quan sát các anh chị khóa trên

7-loi-khuyen-chon-nganh-hoc

Trong giai đoạn này bạn đang cảm thấy phân vân không biết lựa chọ cho mình những ngành nào hay hững ngành mình chon có phù hợp với mình không, một trong những cách giúp bạn chọn được ngành ưng ý, có thể bạn quan sát các anh chị khóa trên của trương mà bạn đăng kí để biết thêm thông tin vè ngành.

Thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2016 các ngành trung cấp dược hà nội  và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại khu vực trung tâm quận Hà Đông

2. Tìm hiểu chương trình đào tạo

Có rất nhiều bạn thích một trường đại học nào đó nhưng lại không biết được có những chuyên ngành gì, bạn hãy lên trang web của trường đó và tìm hiểu những chương trình đào tạo đó có phù hợp với khả năng của bạn hay không.

3. Niềm đam mê

Hầu hết các em khi chọn chuyên ngành cho mình đều theo sự đam mê chứ không theo đuổi như ngành nào đang hot nhất, đồng thời nếu bạn thực sự đam mê ngành học đó thì việc học tập sẽ đạt được hiểu quả cao hơn và có động lực để khi ra trường bạn làm việc thật tốt.

4. Kỹ năng

Nhưng dù sao đi nữa đam mê cũng chưa đủ, bạn cần có những ký năng, bạn phải biết được rằng kỹ năng và sức học của mình đến đâu để lựa chọn những ngôi trường thực sự phù hợp, hãy liệt kê những ưu điểm mà mình đang có rồi so sánh nó với chuyên ngành .

5. Nhờ tư vấn

7-loi-khuyen-chon-nganh-hoc1

Hay những trường hợp bạn không chắc chắn mình có làm được hay không, hãy nhờ đến những sự trợ giúp của bố mẹ và thầy cô giáo. Hoặc đến những trưng tâm hướng nghiệp để được tư vấn và làm bài kiểm tra năng khiếu.

6. Đọc về các công việc triển vọng

Trên những tờ báo cũng có rất nhiều những dự đoán triển vào nghề nghiệp, bạn đừng nên chạy theo học những ngành đang hot, bởi nếu những ngành hot bao giờ cũng rất nhiều người đăng ký dẫn đến thừa năng lực khi ra trường, cạnh tranh nhau rất khó có thể tìm được công việc ưng ý. Ads: Tin tuyển sinh trung cấp y hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng dược hà nội năm 2016

7. Tham gia khảo sát thực tế công việc

Chỉ dựa trên những cuốn cẩm nang thì không thể nhịn nhận một cách đúng nhất được bạn cần phải tìm hiểu thực tế để lấy kinh nghiệm và lựa chọn tót hơn

 

 

Bài viết cùng chuyên mục