Sun, 03 / 2016 6:36 am | buithiha

Có phải bạn luôn thắc mắc rằng vì sao mình luyện nghe tiếng anh rất nhiều nhưng vẫn không hiệu quả, hoặc làm thể nào để luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất. Bởi vì cho dù bạn đã nghe rất nhiều nhưng bạn chưa tìm được cách luyện nghe hiệu quả nhất. Cùng tham […]

Có phải bạn luôn thắc mắc rằng vì sao mình luyện nghe tiếng anh rất nhiều nhưng vẫn không hiệu quả, hoặc làm thể nào để luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất. Bởi vì cho dù bạn đã nghe rất nhiều nhưng bạn chưa tìm được cách luyện nghe hiệu quả nhất. Cùng tham khảo 7 cách luyện nghe tiếng anh dưới đây nhé.

1. Nghe thường xuyên

tieng-anh

 

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất đó là chúng ta cần nghe những bài đơn giản trước, những bài dễ hiểu với nhịp chậm rãi. Tuy nhiên hầu hết chúng ta thường bỏ quan những bài nghe như vậy vì bạn chủ quan cho rằng chúng quá dễ và tốn thời gian của bạn, tuy nhiên thực tế đây chính là cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả, hãy lắng nghe bài viết về cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá từng chi tiết một để rèn luyện kĩ năng nghe cho mình.

2. Nghe những gì bạn thích

Môn tiếng Anh không hề khô cứng như môn Toán hay quá mềm mại như môn Văn nên chúng ta hoàn toàn thoải mái khi học chúng hay nghe những gì bạn thích nghe đến khi bạn muốn dừng lại nhưng cũng không thể dừng được vì đấy chính là bài mà bạn thích nhất. Từ đó bạn sẽ thấy câu từ của mình được trau dồi nhiều hơn và nó là cách luyện nghe tiếng anh thú vị và hiệu quả nhất.

3. Học nhưng không phải là học

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh khi chúng ta xem phim, theo như khảo sát thực tế thì có rất nhiều sinh viên, học sinh và ngay cả người đi làm không có thời gian và lười biếng có đã áp dụng phương pháp này và chúng vô cùng hiệu quả. Khi bạn luyện nghe tiếng anh qua những bộ phim bạn có thể có được kĩ năng nói và từ vựng, hay ngữ điệu phát âm chuẩn như thế nào. Vậy vì sao bạn không thử sử dụng phương pháp này để cảm nhận sự kì diệu mà nó mang lại.

4. Nghe từ những bài hát

tieng-anh1

 

Những bạn yêu âm nhạc nước ngoài thì phương pháp này rất hiệu quả, từ những bài hát bản nhạc này nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng anh của bạn ngày càng được nâng cao đáng kể. Bạn hãy lựa chọn cho mình những bài hát nhẹ nhàng như bản Pop balad là sự lựa chọn tuyệt vời chứ đừng nên nghe những bài hãy nhịp điệu quá nhanh nó sẽ khiến bạn không theo được và kỹ năng nghe, đọc tiếng anh của bạn ngày càng tồi tệ đi.

5. Nghe và học theo từ vựng

Nếu bạn vẫn còn nhớ cách chúng ta học tiếng việt vào lớp 1 thì đối với tiếng Anh cũng vậy, nghe theo cách phát âm của từ vựng và nhắc lại chúng, cứ làm như thế nhiều lần bạn sẽ có cách phát âm đúng, đây là cách học đòi hỏi bạn phái có tính kiên trì nếu như kiên trì học được thì bạn sẽ có tiến độ tiếng anh đáng kể đấy.

6. Nghe cả những bài khó

Sau khi nghe những bài dễ trước dần dần bạn hãy chuyển mức độ của chúng lên cao hay nghe cả những bài khó nữa. Khi bạn có khả năng nghe có độ khó cao thì nó sẽ giúp chúng ta có được khả năng phán đoán ngữ cảnh hay câu từ ngày càng tốt hơn. Vì vậy đôi khi trong quá trình rèn luyện bạn cũng có thể cho mình những thử thách khó hơn để trình độ tiếng anh của bạn ngày càng cao hơn.

7. Nghe từ bản tin, video, phóng sự

tieng-anh2

 

Cùng với sự phát triển của truyền thông bạn không khó tìm được những kệnh thông tin nước ngoài với bản tin tiếng Anh chính thống hay những bài phóng sự quốc tế. Vì vậy bạn hãy cho bản thân mình thử thách nghe những bản tin này nó sẽ làm cho con đường rèn luyện kỹ năng của bạn ngộ nghĩnh và mới mẻ hơn, hãy nghe và chú ý cách phát âm của họ bạn sẽ tìm ra những giải pháp cho những lỗi sau của mình.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục