Fri, 05 / 2017 6:07 am | buithiha

Cùng học lỏm những kinh nghiệm học nhanh nhớ lâu dưới đây để giúp bạn nhớ được kiến thức một cách nhanh nhất. Bởi vì những người học nhanh nhưng nhớ hết đều có bí quyết cả đấy nhé. 1. Viết ra giấy Bạn có thể nhớ hết được tất cả những gì người khác […]

Cùng học lỏm những kinh nghiệm học nhanh nhớ lâu dưới đây để giúp bạn nhớ được kiến thức một cách nhanh nhất. Bởi vì những người học nhanh nhưng nhớ hết đều có bí quyết cả đấy nhé.

1. Viết ra giấy

kinh-nghiem-hoc-lau

Bạn có thể nhớ hết được tất cả những gì người khác nói, thuộc hết các chi tiết mà mình mới đọc trong sách mà không cần ghi chú. Tuy nhiên nếu vậy thì bạn quá tự tin về bản thân mình rồi, bởi sẽ không nhớ được nhiều mà còn nhanh quên nữa. Vì vậy khi học một vấn đề gì đó thì hãy viết ra những ý chính và quan trọng, để bạn không phải nghe hết đoạn băng hay đọc đi đọc lại nội dung đó một nhiều lần.

Kinh nghiệm học tập khi bạn viết một lần thì bạn sẽ nhớ thêm được 1 lần, đồng thời nó sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề đó, suy nghĩ về những gì bạn viết. Những suy nghĩ đó mới giúp cho bạn ghi nhớ một cách dễ dàng và nhớ dai hơn.

2. Kết hợp các ý tưởng

Bạn hãy đánh dấu sao, dấu mực đỏ vào những thông tin quan trọng, cần nhớ và khó nhớ. Thông tin này sẽ khắc sâu hơn vào trong tâm trí của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra một mạch truyện theo trình tự thời gian để kết nối các chi tiết trong bài lại với nhau, sử dụng từ đồng âm để dễ nhớ hơn. Càng thực hiện nhiều lần thì bạn càng quen với cách làm này hơn.

Hay bạn cũng có thể sử dụng nhữn biện pháp liên tưởng và so sánh giữa người với nhau. Sự vật hiện tượng với sự vật hiện tượng. Khi nhìn thấy những điều giống nhau và khác nhau thì nó sẽ giúp cho bạn ghi nhớ dễ dàng.

3. Tập gym cho bộ não

kinh-nghiem-hoc-lau1

Để rèn luyện não bộ hơn thì hãy tự nói chuyện với chính mình, tự đặt ra các câu hỏi tại sao và tự ra đáp án. Việc tư duy thường xuyên này nó sẽ giúp cho não bộ của bạn linh hoạt hơn, khám phá ra nhiều thứ. Hãy dành thời gian rèn luyện học tập các môn học mà mình thích, nó sẽ giúp bạn phát triển trí não tối đa. Một phương pháp nữa là dùng các nguồn trực tuyến chúng đồi hỏi cải thiện được chức năng não.

4. Đọc nhiều

Những người học thường xuyên thì có được khả năng học nhanh hơn và dễ dàng hiểu được những tài liệu khó hơn. Bởi lý do mà bạn đọc càng nhiều sách thì bạn lại càng dễ dàng tiếp thu thông tin bằng văn bản, mẹo vặt ở đây cũng khá đơn giản phải không nào.

5. Tìm hiểu cách học phù hợp với bản thân

Có một số nội dung chỉ yêu cầu học thuộc, một số khác lại lại yêu cầu thực hành, trải nghiệm bằng cả thính giác và xúc giác. Vì vậy nên bạn hãy chọn phương pháp học tối ưu nhất đối với bài học.

6. Truyền đạt lại thông tin

kinh-nghiem-hoc-lau2

Bạn học và nắm bắt được mọi thông tin một cách nhanh nhất khi bạn tryền nó cho một người khác, nhất là nếu bạn làm ngay sau khi học, thì bạn sẽ hấp thụ được nhiều thông tin bài học hơn, khám phá đặc sản tây nguyên. Bạn cũng có thể trao đổi cùng với những người khác, mỗi người có một góc nhìn khác nhau, nó sẽ giúp cho bạn hiểu được thấu suốt vấn đề và nhớ lâu hơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm học tập hiệu quả giúp bạn học nhanh nhớ lâu trong bài viết trên đây, sẽ giúp cho bạn có được kinh nghiệm học vững vàng, không thể bỏ sót bất cứ thông tin hữu ích nào trong quá trình học. Trở thành người biết tuốt cũng có nhiều cái thú vị và lợi ích giúp bạn học tập tốt hơn và có nhiều kiến thức xoay quanh cuộc sống đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục