Thu, 08 / 2017 7:34 pm | phuochelios

Chẳng học sinh nào cảm thấy hào hứng hay hân hoan mỗi khi được báo tin sắp đến năm học mới. Nỗi buồn kéo dài trên khuôn mặt cùng với những tiếng thở dài “sao mùa hè hết nhanh thế nhỉ”, “ không muốn đi học đâu”. Ai cũng đã từng than thở những câu kiểu […]

Chẳng học sinh nào cảm thấy hào hứng hay hân hoan mỗi khi được báo tin sắp đến năm học mới. Nỗi buồn kéo dài trên khuôn mặt cùng với những tiếng thở dài “sao mùa hè hết nhanh thế nhỉ”, “ không muốn đi học đâu”. Ai cũng đã từng than thở những câu kiểu như vậy khi phải chuẩn bị đi học cho dù cả những cậu học sinh chăm chỉ nhất đúng không.

Khép lại những kì nghỉ lý thú với sự thoải mái và tự do vui chơi nhảy múa, có lẽ chẳng ai thích thú với đống sách vở, rồi hàng tá bài tập được giao về nhà, rồi cả những tiết học kéo dài miên man, chỉ đợi tiếng tùng tùng để tan học. Cùng điểm danh những biểu cảm dễ thương của nhiều học sinh khi chuẩn bị bước vào năm học mới nào.

6 biểu cảm khó đỡ của học sinh khi hết hè và chuẩn bị đi học

Bạn đã từng ước, mùa hè kéo dài như bộ phim cô dâu tám tuổi chưa? Chao ôi, rất nhiều học sinh đã từng có ước mơ như thế nữa. Những cậu học sinh lười nhác chắc chắn chỉ thích được nghỉ ngơi, được vui chơi, chứ màng gì đến học tập đâu.

6 biểu cảm khó đỡ của học sinh khi hết hè và chuẩn bị đi học

Hay bên cạnh đó thì nhiều cậu học trò lại lại ao ước viễn tưởng hơn thế, và đặt những câu hỏi ngớ ngẩn : “Sao mỗi năm không có 2 mùa hè. Mỗi mùa hè kéo dài 6 tháng nhở”. Những ước mơ nhỏ nhoi có lẽ không bao giờ thực hiện được ngoài việc các cậu bị đuổi học mà thôi.

6 biểu cảm khó đỡ của học sinh khi hết hè và chuẩn bị đi học

Với nhiều cô nàng tuổi teen thích làm đỏm thì lại có những suy nghĩ sa sỉ hơn thế : “Ôi còn chưa kịp làm tóc, rồi làm cân mà, sao hè đã đến rồi”. Thoáng nghĩ, đang cái tuổi ăn học không lo học hành cứ chỉ biết làm đỏm thôi.

6 biểu cảm khó đỡ của học sinh khi hết hè và chuẩn bị đi học

Chỉ trong số ít là những học sinh có mùa hè cực nhàm chán, lấy việc học làm thú vui “may quá sắp được gặp lại những đứa bạn thân rồi”. Những học sinh này thì cũng chỉ ưa thích việc chém gió với bạn bè rồi những trận ăn vặt lén lét trên lớp. Rồi ngồi trên lớp hào hứng kể với nhau tối qua bộ phim về anh đẹp trai đến đâu rồi… chứ ham hố gì học hành và chuẩn bị cho năm học mới đâu.

Nhiều học sinh cũng chào hè với niềm ao ước: “ Ôi chao, sắp được mua quần áo mới rồi, cặp mới nữa, sách vở mới nữa, thích quá”. Những cảm xúc và niềm vui nhỏ bé đến lạ khiến chúng cứ hồi hộp khó tả. 

6 biểu cảm khó đỡ của học sinh khi hết hè và chuẩn bị đi học
 

Hàng loạt những cảm xúc và những biểu cảm ai nấy đều ít nhất trải qua trong suốt thời học sinh. Điểm danh lại mà thấy cảm xúc như ùa về. Cảm xúc xao xuyến khó tả.

Chúc các cô cậu học trò khởi đầu năm học mới với niềm hứng khởi và đạt được nhiều thành tích xuất sắc nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục