Sun, 05 / 2016 2:15 am | buithiha

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ thì các bạn trẻ đều có nhiều cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật. Vì vậy nên việc dạy và học cũng có những cải tiến khác hơn với trước. Nếu như ngày xưa bạn phải đến tận nơi để học lớp trực […]

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ thì các bạn trẻ đều có nhiều cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật. Vì vậy nên việc dạy và học cũng có những cải tiến khác hơn với trước. Nếu như ngày xưa bạn phải đến tận nơi để học lớp trực tuyến thì ngày nay bạn chỉ cần ở tại nhà cũng có thể học chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học tập hiệu quả, cùng tham khảo 5 phương pháp học trực tuyến dưới đây để quá trình học tập của mình đạt hiệu quả cao.

hoc-truc-tuyen2

1. Quản lý thời gian


Một trong những phương pháp để học trực tuyến hiệu quả hơn đó là phải biết cách quản lý thời gian cho mình một lịch học cụ thể và thực hiện nghiêm ngặt. Bạn nên học theo lịch học của giáo viên, mỗi ngày một bài học để đảm bảo được khả năng tiếp thu tốt nhất nội dung. Học trực tuyến nó cũng giống như việc bạn tự học vậy, không có thầy cô kèm cặp hay điểm danh nhắc nhở khi bạn vắng mặt. Vì vậy nên bạn cần đưa ra cho mình những nội quy cho bản thân và đúng ngày đó, giờ đó là lúc bạn học trực tuyến. Ngoài ra thì việc học tập và làm việc theo thời gian biểu nó sẽ giúp bạn tránh đi được thói quen trì hoãn và trễ hẹn hiệu quả.

hoc-truc-tuyen

2. Chuẩn bị bài mới trước khi vào học

Khi bạn bắt tay vào học bài mới thì bạn nên xem trước nội dung của bài đó như thế nào. Bạn cần tìm hiểu chủ đề mà mình cần học để biết được những thiếu sót và cần có những giải đáp vào ngày hôm sau thì bạn có thể tập trung hơn ở những phần đó.

3. Tích cực trao đổi

Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng việc học trực tuyến sữ rất thụ động nhưng không phải như vậy bạn có thể thay đổi hoàn toàn việc đó bằng việc tích cực tham gia trao đổi về nội dung bài học. Trong khi học bạn có thể thảo luận cùng với các học viên khác của khóa học đó hoặc bạn có thể liên hệ email với giảng viên để có thể gửi những câu hỏi  mà mình thấy thắc mắc và được giải đáp. Ngoài ra thì vẫn còn những phương pháp học tập tích cực khác nữa đó là tham gia vào các diễn đàn và trang mạng xã hội về chủ đề mà bạn đang học để tìm hiểu thêm được thông tin và giúp cho bạn hiểu bài sâu hơn, cảm thấy yêu thích những điều thú vị từ việc học trực tuyến hơn nữa.

4. Ghi chép

hoc-truc-tuyen1


Nếu chỉ học vẹt thôi thì không bao giờ bạn có thê ghi nhớ được những gì mà mình đã học vì vậy nên ghi chép là một việc vô cùng quan trọng đối với quá trình học tập của mình. Bạn nên chuẩn bị giấy viết để có thể ghi lại những nội quy chính và những phần trong bài học được các giáo viên nhấn mạnh. Nếu như bạn ghi chép cẩn thận thì nó sẽ giúp cho bạn có thể ôn tập bài vở tốt hơn khi đi học trực tuyến.

5. Tinh thần tự giác


Nếu so sánh học tại lớp thì học trực tuyến tự do hơn rất nhiều bạn sẽ không bị thầy cô giáo giám sát và nhắc nhở mỗi ngày về cả kể mức độ học cho đến điểm số. Vì vậy nên nếu bạn muốn học thật tốt thì hãy  có tinh thần tự giác nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học trực tuyến. Bạn phải có quyết tâm học tập cực cao, để không bị cám dỗ bởi những trò chơi bên cạnh ads, xét tuyển trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Cách tốt nhất đó là nên tắt hết tất cả trang mạng mà bạn thường vào như facebook để tránh bị xao nhãng khi đang tiếp thu bài giảng.

Ngày nay việc học trực tuyến đang là một xu hướng và nó càng trở nên phổ biến trong tương lai hơn nữa đặc biệt đối với giới trẻ những người yêu thích công nghệ thông tin. Việc học trực tuyến với việc học trực tiếp đi nữa nó cũng chỉ khác nhau về hình thức học mà nó còn hiệu quả phụ thuộc vào thái độ và phương pháp của người học. Những phương pháp học trực tuyến hiệu quả trên đây sẽ giúp cho bạn đạt được cho mình những hiệu quả trong công việc cũng như trong học tập.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục