Tue, 08 / 2015 9:08 pm | buithiha

Để có những thành tích cao trong học tập tất cả mọi người cần có trí thông minh và sự cần cù, siêng năng, chăm chỉ, khả năng chịu khó thì những kỹ năng, bí quyết cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để có thể nhớ lâu bạn hãy […]

Để có những thành tích cao trong học tập tất cả mọi người cần có trí thông minh và sự cần cù, siêng năng, chăm chỉ, khả năng chịu khó thì những kỹ năng, bí quyết cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để có thể nhớ lâu bạn hãy tham khảo 5 bí quyết giúp bạn nhớ lâu dưới đây.

Ăn uống đủ chất giúp bạn học bài nhớ lâu

bi-quet-nho-lau

 

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự hoạt động của não bộ, bộ não chỉ có thể hoạt động tốt, hiệu quả khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược hà nội và trung cấp điều dưỡng hà nội đi học ngay năm 2016 tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội

Chính vì vậy để có thể học bài nhớ lâu, bạn cần cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, đặc biệt cần bổ sung thêm những thực phẩm giúp bộ não làm việc hiệu quả hơn như cá, trứng, hàu, ngũ cốc, các loại quả mọng, rau lá xanh, thực phẩm chứa nhiều omega 3

Ngủ đủ giấc là điều cần thiết

Vì khi ngủ đủ giấc, trí óc bạn mới minh mẫn, não bộ mới có đủ sức khỏe và năng lượng để xử lý các thông tin được tiếp cận giúp bạn học bài nhớ lâu hơn. Chính vì vậy đừng cố thức đêm để học vì khi ấy dù cố gắng bạn cũng khó có thể ghi nhớ tốt kiến thức, hãy ngủ đủ giấc mỗi ngày ít nhất từ 6-8 tiếng để bộ não làm việc hiệu quả hơn, khắc sâu kiến thức tốt hơn nhé.

Tập hít thở sâu giúp bạn học bài nhớ lâu

bi-quet-nho-lau1

 

Nghe thật lạ phải không, nhưng đây lại là sự thật đấy nhé bởi não bộ chỉ có thể làm việc hiệu quả, phát huy tốt khả năng ghi nhớ của nó khi được cung cấp đầy đủ khí oxy. 

Đây là một loại dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với bộ não, chính vì vậy hãy tập hít thở sâu mỗi ngày ở những nơi không khi trong lành, mát mẻ, cứ 3 phút học bài bạn lại thư giãn, hít thở sâu 5 phút, đảm bảo bạn sẽ học bài nhớ lâu hơn rất nhiều đấy nhé.

Giữ tinh thần thoải mái để học bài nhớ lâu hơn

Đừng để việc học gây áp lực cho bạn, đừng để điểm số, thành tích khiến bạn đau đầu, đừng để những chuyện buồn bực trong cuộc sống khiến bạn lo âu, căng thẳng, xem thêm cách pha bột sắn dâycách pha sữa mới mật ong uống hiệu quả.… hãy gạt bỏ hết tất cả, giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn, học bài thuộc nhanh hơn và nhớ bài lâu hơn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục