Tue, 12 / 2015 2:03 am | buithiha

Đối với tất cả mọi người việc chọn cho mình một công việc phù hợp là điều rất quan trọng, chỉ cần bạn phạm phải sai lầm nhỏ là có thể bị hối tiếc suốt đời. 3 sai lầm khi chọn sự nghiệp dưới đây bạn hãy mắc phải hãy cùng tham khảo để rút […]

Đối với tất cả mọi người việc chọn cho mình một công việc phù hợp là điều rất quan trọng, chỉ cần bạn phạm phải sai lầm nhỏ là có thể bị hối tiếc suốt đời. 3 sai lầm khi chọn sự nghiệp dưới đây bạn hãy mắc phải hãy cùng tham khảo để rút được kinh nghiệp nhé.

chon-nghe1

1. Nhầm lẫn giữa cái giỏi và thích

Bạn không cần phải dành cả cuộc đời để ca hát chỉ bởi vì bạn có giọng hát tuyệt vời mà bạn cũng không phải một đầu bếp với khả năng định vị được những mùi vị. Để bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy lập ra hai bảng danh sách, 1 bảng liệt kê những việc nằm trong khả năng của mình và một số điều bạn muốn làm.

Hãy theo đuổi những gì bạn muốn làm bởi một công việc được gắn với sự đam mê chắc chắn sẽ hơn một việc chỉ làm cho xong

2. Nhầm lẫn giữa sở thích và sự nghiệp.

Vậy là bạn đã hoàn thành bản danh sách và lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng mình thích gì và yêu gì hơn. Giờ bạn lại đau đầu vì không biết nên vận dụng những yếu tố đó vào công việc của mình như thế nào.Đừng lo lắng quá bởi bạn không cần phải làm thế.

Trung cấp Y Khoa Pasteur và Trường trung cấp dược Hà Nội năm 2016 liên tục tuyển sinh các lớp buổi tối đi học ngay tại trung tâm quận Hà Đông

Nghĩ rằng công việc của bạn đang rất thỏa mãn cho cuộc sống của bạn bạn là một lỗi sự nghiệp rất phổ biến. Ví dụ như, bạn có thể yêu thích khiêu vũ nhưng bạn biết rằng mình không thể sống đầy đủ bằng con đường này. Do đó, khiêu vũ là sở thích lớn của bạn. Bạn có thể duy trì hoạt động này để có thể giải trí, và thư giãn, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý hãy tách biệt nó với công việc chính của bạn.

3. Nhầm lẫn giữa một phần và toàn bộ công việc

chon-nghe


Cái bạn thích làm cũng không nhất thiết là cái mà bạn cho cho cuộc sống chính. Người ta thường có xu hướng nghĩ rằng họ phải trở thành cái họ thích thay vì làm nó.

Trước khi đưa ra một lựa chọn nào đây thì bạn hãy suy nghĩ một cách tích cực khi xem xét đến công việc sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Trước hết phải luyện thi chứng chỉ công nghệ thông tinchứng chỉ ngoại ngữ để có nhiều lựa chọn cho bạn hơn là bạn nghĩ đấy!

Bài viết cùng chuyên mục