Tue, 08 / 2015 9:00 pm | buithiha

Để học tốt được môn văn một trong những yếu tố như khả năng thiên bẩm từ nhỏ hay những năng khiếu nó cũng chỉ chiếm một phần, còn lại là do sự cố gắng của chúng ta , để có thể học tốt được môn văn bạn phải nắm vững được những cách học […]

Để học tốt được môn văn một trong những yếu tố như khả năng thiên bẩm từ nhỏ hay những năng khiếu nó cũng chỉ chiếm một phần, còn lại là do sự cố gắng của chúng ta , để có thể học tốt được môn văn bạn phải nắm vững được những cách học đúng, cùng với những kỹ năng học hay. 3 bí quyết cơ bản giúp bạn học tốt môn văn dưới đây sẽ giúp bạn học tốt và ngày càng yêu thích môn văn hơn.

hoc-tot-mon-van1

Suy nghĩ về môn văn thật đơn giản.

Môn văn học là một môn học luôn theo sát chúng ta từ khi học tiểu học nó giảng dạy cho chúng ta những lời hay, ý đẹp giúp chúng ta có những cái nhìn muôn màu về cuộc sống, nó có trong những kì thi và nhất là những bạn có đam mê với nghành văn học khối C để dự thi Đại học thì việc học tốt môn văn là điều rất cần thiết. Có rất nhiều những quan niệm cho rằng những người có những năng khiếu văn chương thì mới có thể học tốt được môn học này, điều này không đúng nhưng cũng phải khẳng định rằng những môn học này sẽ có lợi ích đối với những người có khả năng văn chương tốt nhưng nó cũng là một phần của việc học mà trong mỗi chúng ta ai cũng phải có lòng quyết tâm, kiên trì nhẫn nại thì mới có thể thành tài.

Bạn đừng bao giờ gây áp lực cho mình cũng như mặc định cho môn học đó khó mà không phấn đấu nó sẽ làm cho bạn chùn bước, hãy suy nghĩ đơn giản rằng môn văn cũng như những môn khác chúng ta phải có lòng quyết tâm chinh phục nó thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Nắm chắc kiến thức trọng tâm trong từng tác phẩm.

hoc-tot-mon-van


Năng khiếu văn chương chỉ mang lại cho bạn việc cảm thụ tác phẩm tốt, và viết lên những lời văn chương bay bổng nhưng nếu bạn muốn học tốt văn chương, muốn có được những điểm cao và muốn có những kiến thức tác phẩm để phục vụ cho sự cảm thụ của mình thì bạn phải nắm vững được những kiến thức trọng tâm của từng tác phẩm, viết đúng, và viết đủ mới thật sự là điều quan trọng, đó chính là nền tảng để bạn trả lời các câu hỏi trong đề thi văn, viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học một cách đúng nhất, đủ ý nhất.

Để hiểu được tác phẩm, bạn cần nắm rõ về những vấn đề như tên tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, nội dung chính của tác phẩm có sự liên hệ cuộc sống thực tế, những nghệ thuật chính được tác giả sử dụng,…  nắm chắc được những kiến thức trọng tâm của từng tác phẩm, thì bạn mới triển khai mở rộng dần nhé.

Hãy học thuộc lòng để học tốt môn văn

Cần cù chịu khó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể học tốt được môn văn học. Vì vậy bạn cần đầu tư cho mình thời gian để học thuộc lòng những kiến thức cơ bản, quan trọng của môn văn bao gồm: Từng thời kỳ văn học với những tác giả, tác phẩm tiêu biểu; tiểu sử, phong cách sáng tác, các tác phẩm quan trọng, nghệ thuật sáng tác của các tác giả văn học tiêu biểu; học thuộc lòng tất cả các bài thơ, các đoạn văn tiêu biểu và nắm được nội dung, nghệ thuật chính trong từng tác phẩm.

Tin tức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược hà nội và trung cấp điều dưỡng hà nội đi học ngay năm 2016 tại trung tâm quận Hà Đông – Hà Nội

Đối với môn văn nó sẽ dễ dàng với những bạn đam mê và có năng khiếu về văn học nhưng ngược lại nó cũng không quá khó để tất cả mọi người có thể học tốt và đạt được điểm cao trong môn văn.

Bài viết cùng chuyên mục