Sun, 07 / 2016 9:23 am | buithiha

Khiêu vũ chính là môn thể thao dành cho các bé gái hoàn hảo nhất vì khi trẻ tập luyện đòi hỏi các bộ phận trong cơ thể phải hoạt động linh hoạt nhất. Khi học khiêu vũ sẽ giúp cho cơ thể của trẻ được khỏe mạnh và có một tinh thần phấn chấn […]

Khiêu vũ chính là môn thể thao dành cho các bé gái hoàn hảo nhất vì khi trẻ tập luyện đòi hỏi các bộ phận trong cơ thể phải hoạt động linh hoạt nhất. Khi học khiêu vũ sẽ giúp cho cơ thể của trẻ được khỏe mạnh và có một tinh thần phấn chấn hơn.

Khiêu vũ chính là một bộ môn thể thao không chỉ đối với những người lớn yêu thích mà ngay cả trẻ em cũng rất thích môn học này, lợi ích của khiêu vũ vô cùng tuyệt vời đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

khiêu vũ

1. Giúp trẻ luôn vận động, là một hình thức tập luyện

Khiêu vũ là một môn học nghệ thuật và nó cũng là môn thể thao thật sự. Khi khiêu vũ trẻ sẽ được vận động liên tục giúp cho trẻ thể hiện chính bản thân mình. Đối với những trẻ bị béo phì thì khiêu vũ giống như một điệu nhẩy aerobic giúp cho trẻ lấy lại được thần hình gọn gàng và giúp trẻ duy trì được thói quen tốt trong cuộc sống của mình. Vì vậy lý do nên học khiêu vũ không những là bộ môn thể thao nghệ thuật giúp tiêu hao bớt năng lượng đi và điều này chúng rất tốt cho trẻ nam và nữ nhé.

2. Giúp trẻ tập trung

Không chỉ đòi hỏi trẻ về cơ thể mà môn khiêu vũ nó còn đồi hỏi cả về đàu óc. Trẻ phải học cho mình từng điệu nhảy và phải theo một trật tự khác nhau biết lắng nghe huấn luyện viên và phải sửa chữa cho mình những sai sót trong từng điệu nhảy một, khiêu vũ giúp cho trẻ thông minh cả về không gian và âm nhạc, ngôn ngữ. Bên cạnh đó nó còn giúp cho trẻ tập trung và chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

3. Trẻ thường có điểm tốt ở trường

khiêu vũ 1

Theo một nghiên cứu đã chứng minh thì những đứa trẻ tham gia học khiêu vũ thường vó những hành động nhất định trong học tập, những bộ môn như toán hoch và khoa học tự nhiên có điểm số cao hơn, ngoài ra kỹ năng về đọc và lý luận cũng được cải thiện đáng lể đấy nhé.

4. Giúp trẻ có tinh thần tập thể

Khiêu vũ không chỉ phát triển được trí thông minh mà còn còn phát triển được tinh thần tập thể, khi đi học trẻ sẽ được tiếp xúc cùng với nhiều bạn bè cùng lửa tuổi khác và biết xây dựng tình bạn chân tình và bền lâu với nhau. Ngoài ra thông qua các buổi học trẻ còn được phát triển giao tiếp xã hội và giúp cho trẻ phát triển được tinh thần đồng đội, tính tự giác và xây dựng được lòng tin.

5. Giúp trẻ hiểu thêm về âm nhạc

khiêu vũ 2

Khi khiêu vũ trẻ sẽ bước đi theo từng điệu nhạc một và nó giúp cho trẻ đếm được nhịp và hiểu thêm về âm nhạc một cách bài bản.

6. Giúp trẻ có được thân hình cân đối khỏe mạnh

Khi khiêu vũ nó đòi hỏi trẻ phải hoạt động toàn cơ thể. Khi trẻ đi học môn học này sẽ giúp cho trẻ sửa chữa được các dị tật như bàn chân bị vẹo vào trong… và có thể khám phá được hết bản thân mình. Khi học khiêu vũ giúp cho trẻ cả nam và nữ có cơ thể mềm mại và linh hoạt hơn, giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng và cân bằng, sức chịu đựng cơ thể và hoạt động của các cơ của mình.

7. Giúp trẻ xây dựng lòng tự trọng

Cho con học khiêu vũ thì sẽ giúp cho trẻ tự tin hơn về khả năng của mình. Đam mê khiêu vũ sẽ khiến cho trẻ cảm thấy cuộ sống có ý nghĩa hơn từ đó thể hiện được bản thân mình và có suy nghĩ tích cực về cuộc sống.

8. Giúp trẻ có những trải nghiệm cùng bạn bè

Trẻ có thể học khiêu vũ trong những ngày hè rảnh rỗi hoặc vào những dịp kết thúc năm học, trong trường có tổ chức các buổi văn nghệ như vậy thì sẽ có dịp được thể hiện mình với khả năng khiêu vũ và cảm nhận âm nhạc của mình trên sân khấu. Cũng là dịp để cho trẻ chơi đùa với nhau, và được tán thưởng bởi những tràng pháo tay giúp cho trẻ cảm thấy hạnh phúc sau những ngày luyện tập mệt mài.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục